Chàng trai 9X tiết lộ bí quyết tự học IELTS

Thùy An-Thứ bảy, ngày 20/05/2017 09:06 GMT+7

VTV.vn - Kiên Trần, chàng trai sinh năm 1992 hiện đang làm chuyên viên phân tích tại Ngân hàng Montreal (Canada) sẽ đã bật mí cách thức tự học IELTS.

Kiên Trần tên thật là Trần Trung Kiên, sinh năm 1992, hiện đang làm chuyên viên phân tích (Equity Annalyst) tại Ngân hàng Montreal (Canada). Với mong muốn giúp mọi người có thể tự học tiếng Anh, Kiên Trần từng chia sẻ một số bài viết về kinh nghiệm học IELTS trên trang cá nhân, nhận được sự ủng hộ và chia sẻ tích cực từ cộng đồng. 

Trang cá nhân của Kiên Trần hiện nay có hơn 40 ngàn người theo dõi. 

Chàng trai 9X tiết lộ bí quyết tự học IELTS - Ảnh 1.

Chàng trai trẻ với điểm số IELTS là 8.5

Điểm IELTS của Kiên Trần là 8.5. Đây có lẽ cũng là mơ ước của không ít người. Để hiện thực hóa ước mơ ấy, có khó không? Với Kiên Trần, câu trả lời là không quá khó nếu người học chăm chỉ và đặc biệt là chủ động trong cách học.

Khi bắt đầu, Kiên Trần mong muốn người học cần phải được "tẩy nảo". Từ "tẩy não" được sử dụng trong cuốn sách này với ý nghĩa tích cực. Có thể hiểu "tẩy não" ở đây là bước tẩy bỏ và rửa sạch những cặn bám trong cách tư duy, nhận thức để quá trình học ngôn ngữ diễn ra đơn giản và thuận lợi hơn.

Theo Kiên Trần, phần lớn chúng ta chưa thành công không phải vì phương pháp chưa đúng, không phải vì chưa đủ tài liệu, cũng không phải vì không có điều kiện học vì hiện nay mọi thông tin và dữ liệu đều dồi dào, chỉ cần một cú click chuột là bạn đã có thể tìm thấy những gì mà mình đang cần. Ngoài ra, vấn đề của các sách IELTS hiện nay không phải là thiếu từ vựng, thiếu ngữ pháp hay thiếu kinh nghiệm hoặc bí quyết làm bài thi IELTS cũng như học tiếng Anh. Vấn đề nằm ở chỗ hầu như tất cả các sách trên thị trường đã "quên" mất một thứ quan trọng nhất, với các trung tâm Anh ngữ lại hoàn toàn không. Đó chính là tâm lý!  

"Tâm lý mới là nguyên nhân số một quyết định số điểm IELTS của bạn. Mỗi người chúng ta tồn tại một hệ thống tâm lý khác nhau do được nuôi dưỡng, giáo dục trong các môi trường khác nhau. Tâm lý có liên quan đến văn hóa, lối tư duy, môi trường sống và nhận thức. Nó khiến bạn hành động mà không suy nghĩ. Nó khiến cho hành động của bạn khác với người khác và hành động của người khác khác hoàn toàn với bạn. Nó khiến cho chúng ta khác nhau. Nó quyết định mọi suy nghĩ và hành động của chúng ta… một cách vô thức", Kiên Trần lý giải.

Từ nhu cầu muốn học IELTS của đông đảo mọi người, tác giả Kiên Trần đã tổng hợp lại các bài viết từng chia sẻ trên trang cá nhân thành một cuốn sách có hệ thống với nhiều chi tiết mới mẻ, chỉnh sửa và thêm vào những nội dung mới hấp dẫn.

Theo Kiên Trần, cuốn sách này khác với các cuốn sách khác ở chỗ nó tập trung thay đổi tâm lý của bạn thay vì cố nhồi nhét thêm từ vựng hay ngữ pháp khiến bạn… gấp sách lại để năm sau đọc tiếp. Chàng trai 9X cho biết, "Cẩm nang tự học IELTS" viết ra chỉ với mục đích thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của người học về IELTS, có tâm lý nhẹ nhàng hơn để chinh phục thử thách, qua đó giúp người học từ từ tiến đến mục tiêu cuối cùng. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước