Chia sẻ của nữ sinh 11 tuổi đạt điểm số IQ tuyệt đối

Theo Dân trí-Thứ bảy, ngày 13/02/2016 13:00 GMT+7

Saanya Verma, 11 tuổi, hiện đang sống ở London

VTV.vn - Saanya Verma, 11 tuổi, hiện đang sống ở London, đã xuất sắc vượt bài kiểm tra IQ của tổ chức Mensa với điểm số tuyệt đối.

Verma chia sẻ tại kì thi: "Cháu không nghĩ rằng kì thi này là dễ hay khó, mà quan trọng nó đã cho cháu cơ hội để có được trải nghiệm tuyệt vời và đánh giá được năng lực của bản thân.”

Kì thi bao gồm 2 bài kiểm tra IQ: Cattell III B và Culture Fair III A. Nếu đạt được điểm số IQ cao trong top 2%, nghĩa là bạn có thể trở thành thành viên của Mansa. Và Verma đã đạt điểm số tuyệt đối trên cả hai bài thi - 162 đối với bài Cattell III B và 142 ở Culture Fair III A, đồng nghĩa với việc Verma không chỉ nằm trong top 1% những người đạt điểm cao nhất, mà còn là người trẻ tuổi nhất đạt được thành tích này.

Tại tổ chức Mensa chỉ có 3 thành viên 10 tuổi đạt được số điểm là 162. Và kì thi này yêu cầu độ tuổi tối thiểu có thể tham gia là 10 tuổi.

Năm 2013, một học sinh 11 tuổi đến từ Northampton, Cerys Cooksammy-Parnell đã đạt số điểm là 162. Và tháng Chín năm 2014, một học sinh 12 tuổi đến từ Langham, Anh, cũng đạt số điểm này.

Verma, hiện đang là học sinh năm 7 tại một trường học dân lập phía Tây Bắc London, cho rằng tuổi không phải là một yếu tố chính quyết định chỉ số IQ. Theo Verma: “ Bài thi được xây dưng trên nền tảng kiến thức để mọi người đều có thể trả lời được. Bạn không cần phải học xuất sắc tất cả các môn tại trường. Vì vậy, bạn không cần lo lắng điều gì khi làm bài kiểm tra.”

Khi được hỏi về bí quyết học tập, Verma đưa ra một lời khuyên: “Đừng để bị phâm tâm trong khi học và cố gắng ghi chú, đánh dấu lại tất cả những gì bạn cho là hay và chưa biết càng nhiều càng tốt. Hãy tạo ra không gian học tập thoải mái, vì như vậy bạn không thấy lo sợ và có thể tập trung học tốt nhất.”

Ngoài ra, Verman cho biết em đã mua một vài quyển sách do Mensa biên soạn để chuẩn bị cho kì thi và đã ăn một bữa sáng ngon miệng vào ngày thi với món Bánh quế.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước