CHÍNH THỨC: Điểm thi THPT Quốc gia 2019, tra cứu trực tiếp trên VTV News

T.K-Chủ nhật, ngày 14/07/2019 07:28 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Sáng nay (14/7), Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố dữ liệu điểm thi THPT Quốc gia năm 2019 gồm số báo danh và điểm các môn thi, bài thi của gần 880.000 thí sinh trên cả nước.

Để hỗ trợ thí sinh tra cứu điểm thi thuận tiện, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cung cấp dữ liệu điểm thi tới các cơ quan thông tin đại chúng. Theo đó, thí sinh có thể truy cập địa chỉ: https://vtv.vn/tra-cuu-diem-thi-2019.htm trên Báo điện tử VTV News để tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2019.

CHÍNH THỨC: Điểm thi THPT Quốc gia 2019, tra cứu trực tiếp trên VTV News - Ảnh 1.

Sau khi công bố điểm thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã phân tích và công bố thông tin rộng rãi về phổ điểm các môn thi, bài thi. Đây là dữ liệu cần thiết để các thí sinh có thể tham khảo điều chỉnh nguyện vọng khi đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường đại học, cao đẳng phải công bố và chủ động cập nhật ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào trước ngày 22/7 trên website của trường, Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ. Riêng đối với các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên và các ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ thông báo điểm sàn tối thiểu chung, làm căn cứ để các trường xác định điểm sàn của trường bằng hoặc cao hơn mức tối thiểu chung.

Mỗi thí sinh sẽ còn một lần điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng cuối cùng. Thí sinh có thể thực hiện điều chỉnh nguyện vọng theo phương thức trực tuyến từ ngày 22/7 đến 17h ngày 29/7. Đối với các thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng Phiếu đăng ký xét tuyển sẽ bắt đầu từ ngày 22/7 đến 17h ngày 31/7.

Theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo về công tác tuyển sinh năm 2019, các thí sinh có 3 ngày để thực hành làm quen với việc điều chỉnh nguyện vọng. Từ ngày 16 – 18/7, cổng thông tin tuyển sinh sẽ mở để thí sinh và điểm tiếp nhận hồ sơ thực hành thử nghiệm điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến và bằng phiếu.

Kết quả điều chỉnh này không có giá trị trong xác nhận tuyển sinh nhưng là bước cần thiết để thí sinh tập dượt trước khi bước vào thời gian điều chỉnh nguyện vọng sắp tới. Kết quả thực hành điều chỉnh nguyện vọng trên cổng thông tin tuyển sinh sẽ bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt chạy thử.

Theo quy chế tuyển sinh, thí sinh chỉ được phép điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần và không được sửa đổi. Vì vậy, đây là lần cân nhắc vô cùng quan trọng để thí sinh chọn trường xét tuyển phù hợp trong kỳ tuyển sinh năm nay.

Xem phổ điểm các môn thi, bài thi: TẠI ĐÂY

Xem phổ điểm một số tổ hợp xét tuyển đại học, cao đẳng: TẠI ĐÂY

Sáng mai (14/7), tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 trên VTV News Sáng mai (14/7), tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 trên VTV News

VTV.vn - Thí sinh có thể xem điểm bằng số báo danh, tham khảo phổ điểm từng môn và từng tỉnh thành trên trang tra cứu điểm thi của Báo Điện tử VTV News.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước