Chung kết Cuộc thi Tài năng Robot Robotacon Việt Nam 2019

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 12/08/2019 22:43 GMT+7

VTV.vn - Vòng chung kết Cuộc thi Tài năng Robot Robotacon Việt Nam 2019 đã kết thúc tại TP.HCM và đã chọn ra được 7 đội xuất sắc nhất tham dự đấu trường robot quốc tế 2019.

Cuộc thi có chủ đề "Thành phố thông minh" do Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Hồ Chí Minh phối hợp với Lego Education tổ chức.

Sau 4 ngày thi đấu gay cấn, "Hệ thống phân loại và xử lý rác thông minh" ,"Hệ thống chống rò rỉ nước", "Phòng họp thông minh"... là những ý tưởng được lựa chọn để tham dự vòng chung kết cuộc thi robot thế giới 2019.

Chủ đề "Thành phố thông minh" lấy cảm hứng từ xu hướng tự động hóa và ứng dụng công nghệ 4.0 trong cuộc sống hàng ngày. Chủ đề của cuộc thi sẽ giúp các bạn trẻ vận dụng kiến thức tổng hợp STEM (khoa học, kỹ thuật, công nghệ, nghệ thuật, toán học) để thiết kế robot và lập trình, tìm ra giải pháp hiệu quả cho: xe bus tự hành, phương tiện giao thông thông minh, hệ thống chiếu sáng thông minh…

Hiện, cuộc thi tại Việt Nam có chung chủ đề và luật chơi với cuộc thi quốc tế để bảo đảm tính thực tế khi các em tham gia đấu trường quốc tế vào tháng 11 tới đây. Cuộc thi dành cho các bạn học sinh, sinh viên từ 5 tuổi đến 22 tuổi có quy mô lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.

Con người chiến thắng robot trong cuộc thi pha chế Con người chiến thắng robot trong cuộc thi pha chế

VTV.vn - Maker Shaker, robot pha chế của các nhà sản xuất người Italy, có thể làm ra khoảng 80 ly đồ uống trong mỗi giờ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước