Có được đăng ký thi THPT Quốc gia 1 môn?

Theo ĐT Chính phủ-Thứ tư, ngày 08/04/2015 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Có cụm thi hoặc trường đại học nào tổ chức thi 1 môn không? Trường hợp thí sinh tự do thì phải đăng ký, làm thủ tục hồ sơ ở đâu, như thế nào?

Thí sinh Hà Thảo My là thí sinh tự do, có nguyện vọng thi vào trường Đại học Dân lập Văn Lang, khoa thiết kế công nghiệp, khối đăng ký là Văn, Vẽ, Vẽ.

Qua liên hệ với Phòng Đào tạo của trường, thí sinh My được biết trường chỉ tổ chức thi 2 môn năng khiếu mà không tổ chức thi môn Văn nên thí sinh phải thi Văn ở 1 cụm thi khác. Thí sinh My hỏi, có cụm thi hoặc trường đại học nào tổ chức thi 1 môn không? Trường hợp thí sinh tự do thì phải đăng ký, làm thủ tục hồ sơ ở đâu, như thế nào?

Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 được tổ chức với mục đích: vừa để xét tốt nghiệp THPT; vừa sử dụng kết quả để xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Thí sinh Hà Thảo My là thí sinh tự do, muốn có điểm môn Ngữ văn để xét tuyển vào trường đại học có nguyện vọng học, phải đăng ký dự thi môn học này để có kết quả xét tuyển.

Thí sinh My liên hệ với Sở Giáo dục và Đào tạo tại địa phương nơi thí sinh cư trú để được hướng dẫn nơi nộp hồ sơ dự thi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước