Cô gái 17 tuổi nhận thư mời nhập học của cả 8 trường ĐH hàng đầu của Mỹ

Thùy An-Thứ năm, ngày 13/04/2017 14:56 GMT+7

Cassandra Hsiao (Ảnh: BBC News)

VTV.vn- Một sự kiện giáo dục đang thu hút chú ý trên toàn thế giới chính là việc một cô gái người Mỹ gốc Malaysia đã nhận được thư mời nhập học của cả 8 trường ĐH thuộc Ivy League.

Nhận được thư mời nhập học từ một trường đại học thuộc khối Ivy League là một mơ ước với rất nhiều các bạn trẻ. Song mới đây, Cassandra Hsiao, một cô gái 17 tuổi người Mỹ gốc Malaysia đã nhận được thư mời nhập học từ cả 8 trường đại học thuộc khối Ivy League, thành tích được xem là vô tiền khoáng hậu từ trước tới nay.

Theo đó sau bài luận của mình, Cassandra Hsiao đã nhận được thư mời nhập học của cả 8 trường đại học thuộc khối Ivy League. Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với BBC News, cô gái 17 tuổi này cho biết chưa quyết sẽ nhập học tại trường đại học nào.

Cô gái 17 tuổi nhận thư mời nhập học của cả 8 trường ĐH hàng đầu của Mỹ - Ảnh 1.

Harvard, một trong 8 trường đại học thuộc Ivy League

Có cha là người Đài Loan (Trung Quốc) và mẹ là người Malaysia, Cassandra Hsiao lớn lên ở miền Nam Johor (một bang nằm ở phía Nam của Malaysia). Tuy nhiên gia đình của Cassandra Hsiao đã chuyến đến Mỹ kể từ khi cô mới 5 tuổi.

Trong phỏng vấn với BBC News, Cassandra Hsiao đã chia sẻ những kỷ niệm của mình với đất nước Malaysia, sự khó khăn với rào cản ngôn ngữ trong những ngày đầu đi học và lòng ngưỡng mộ với người mẹ của mình.

"Tôi chuyển đến Mỹ từ năm 5 tuổi song tôi luôn nghĩ rất nhiều về Malaysia, nơi tôi đã có rất nhiều kỷ niệm. Tôi thích thả diều, đến những ngôi chợ truyền thống, tiếng pháo nổ. Tôi cũng không thể nào quên thuở ấu thơ khi tôi bập bẹ thứ ngôn ngữ hỗn hợp Trung Quốc, Malaysia và tiếng Anh", Cassandra Hsiao cho biết.

Để có được thành công như ngày hôm nay, Cassandra Hsiao đã phải đối diện rất nhiều khó khăn, mà một trong số đó là rào cản ngôn ngữ. Cassandra Hsiao kể rằng cô đã bị bạn bè cười nhạo với bài luận đầu tiên của mình khi cô đi học tại Mỹ.

Dù khó khăn song với sự quyết tâm, nghị lực cùng sự dạy dỗ đến từ người mẹ của mình, Cassandra Hsiao đã đạt được kỳ tích mà không nhiều bạn trẻ trên thế giới có thể vươn tới.

Cô gái 17 tuổi nhận thư mời nhập học của cả 8 trường ĐH hàng đầu của Mỹ - Ảnh 2.

Cassandra Hsiao và mẹ của mình (Ảnh: BBC News)

"Mẹ luôn là tấm gương của tôi. Mẹ tôi luôn là một hậu phương vững chắc và cũng là người truyền cảm hứng cho tôi. Mẹ không chỉ giúp tôi vun đắp những ước mơ mà còn thúc đẩy tôi hành động để biến giấc mơ thành hiện thực. Tôi luôn cảm phục sự nỗ lực, lòng từ bi, sự táo bạo và trung thực của mẹ", Cassandra Hsiao phát biểu về người mẹ của mình.

Về phía mẹ của Cassandra Hsiao, bà cũng đã không giấu được sự xúc động trước thành công của con gái mình.

"Tôi đã khóc khi Cassandra Hsiao nhận được thư mời nhập học của các trường đại học. Cassandra Hsiao không chỉ chứng tỏ sự trưởng thành của mình về mặt trí tuệ mà còn chứng minh sự trưởng thành trong mối quan hệ trong xã hội", mẹ của Cassandra Hsiao cho biết.

Ivy League là tên gọi của nhóm 08 trường đại học, viện đại học có hệ thống triết lý giáo dục và chất lượng đào tạo hàng đầu nước Mỹ gồm: Đại học Brown, Đại học Columbia, Đại học Cornell, Đại học Dartmouth, Đại học Harvard, Đại học Pennsylvania, Đại học Princeton, Đại học Yale.

Điểm chung của các trường đại học trong nhóm 8 trường đại học này là: tất cả đều là đại học tư nhân và đều nằm ở các bang thuộc khu vực Đông Bắc nước Mỹ, luôn nằm trong nhóm đầu danh sách xếp hạng các trường và viện đại học do US News & World Report công bố và có nguồn tài chính đóng góp vào loại hàng đầu thế giới.

Ivy League không chỉ được coi là "lò luyện" để cho ra đời những tỷ phú hàng thế giới như: Jeff Bezos (Đại học Princeton), Warren Buffett (Đại học Columbia và Pennsylvania)… mà còn là nơi rất nhiều những tổng thống Mỹ đã từng có thời gian học. Theo thống kê 16 tổng thống Mỹ đã từng học ở các trường thuộc Ivy League như: Barack Obama (Đại học Harvard và Columbia), George W. Bush (Đại học Yale), Bill Clinton (Đại học Yale)…Ngay cả tổng thống hiện nay của nước Mỹ cũng đã tốt nghiệp trường Kinh doanh Wharton - Đại học Pennsylvania.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước