"Cùng em học trực tuyến" - dừng tới trường nhưng không ngừng học

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 16/09/2021 10:07 GMT+7

VTV.vn - Chương trình "Cùng em học trực tuyến" đã trao hơn 200 thiết bị học tập, gồm máy tính, máy tính bảng, các thiết bị viễn thông cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại 26 tỉnh, thành phố đang thực hiện dạy và học trực tuyến do dịch COVID-19, ước tính có tới 1,5 triệu học sinh chưa có các thiết bị để học tập.

Thời gian này, nhiều tổ chức, cá nhân đang kêu gọi ủng hộ máy tính và các thiết bị học trực tuyến, giúp những trẻ khó khăn dù không được đến trường nhưng vẫn không bị gián đoạn việc học tập.

Cùng em học trực tuyến - dừng tới trường nhưng không ngừng học - Ảnh 1.

Nhiều em nhỏ đã được tặng các thiết bị để học trực tuyến

Lần đầu tiên kể từ ngày khai giảng, Phong học một buổi trọn vẹn. Trước đó, vì chiếc điện thoại của mẹ đã cũ, mạng Internet yếu, Phong học một lúc là máy treo, đành phải bỏ dở. Gia đình Phong thuộc diện khó khăn trong xóm.

Chiếc máy tính bảng có sẵn sim 3G là món quà Trung thu đầy ý nghĩa mà chương trình "Cùng em học trực tuyến" mang tới cho Phong. Chương trình do Hội đồng Đội Trung ương, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam phát động, tới nay đã trao hơn 200 thiết bị học tập, gồm máy tính, máy tính bảng, các thiết bị viễn thông cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Sau 1 tuần phát động, chương trình "Cùng em học trực tuyến" đã huy động được số tiền và thiết bị trị giá khoảng 80 tỉ đồng. Bên cạnh việc hỗ trợ cho các học sinh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, chương trình còn hướng tới những em học sinh ở vùng biên giới, hải đảo, vùng sâu vùng xa để các em dù phải dừng tới trường nhưng không ngừng học.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước