Đã hoàn tất công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Chủ nhật, ngày 28/06/2015 12:40 GMT+7

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh TT-Huế ra quân đội thanh niên tình nguyện.

VTV.vn - Hiện các cụm thi do các trường ĐH và các địa phương chủ trì đã hoàn thành công tác chuẩn bị với sự hỗ trợ tích cực của hàng chục nghìn tình nguyện viên trên cả nước.

Sáng nay (28/6), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh TT-Huế đã tổ chức lễ ra quân các đội thanh niên tình nguyện tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong suốt kỳ thi THPT Quốc gia. Đội thanh niên tình nguyện có nhiệm vụ phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức tuyên truyền, vận động người dân không vi phạm hành lang giao thông; phân luồng giao thông và giúp lực lượng chức năng giải quyết các vụ tai nạn giao thông; giúp đỡ người bị tai nạn giao thông; đảm bảo an toàn giao thông tại các địa điểm diễn ra kỳ thi.

Ngoài ra, trong đợt thi này, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi TT-Huế còn tổ chức Chương trình Tiếp sức mùa thi với nhiều nội dung như đội hình xe ôm tình nguyện, đội hình phản ứng nhanh, đội hình phát cơm và trà đá miễn phí.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, tại cụm thi liên tỉnh số 29 tại Gia Lai có hơn 3.000 thí sinh từ tỉnh Kon Tum và trên 8.000 thí sinh ở xa nằm ngoài thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai có nhu cầu về chỗ ở. Trước tình hình đó, các hộ dân, các cơ sở tôn giáo, nhà nghỉ, khách sạn… trên địa bàn thành phố Pleiku đã nhiệt tình hỗ trợ được gần 19.000 chỗ ở miễn phí và giá rẻ phục vụ thí sinh.

Tất cả danh sách các địa chỉ này đã được đưa lên website của Sở Giáo dục và Đào tạo và website của Tỉnh đoàn để thí sinh và người nhà tiện tìm kiếm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước