Đà Nẵng: Cụ ông 82 tuổi được đặc cách tuyển thẳng cao học

Theo Dân trí-Thứ ba, ngày 04/08/2015 06:30 GMT+7

Cụ Lê Phước Thiệt (bên phải) nhận quyết định tuyển thẳng vào lớp cao học của ĐH Duy Tân. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Lãnh đạo trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) đã chính thức công bố quyết định đặc cách tuyển thẳng ông Lê Phước Thiệt vào lớp cao học ngành Quản trị kinh doanh của trường.

Cùng với quyết định tuyển thẳng cụ Lê Phước Thiệt (82 tuổi, trú tại Quảng Nam) vào lớp cao học, Đại học Duy Tân cũng quyết định miễn toàn bộ học phí cho học viên đặc biệt này.

Trước đó, cụ ông Lê Phước Thiệt đã đến trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển vào lớp cao học ngành Quản trị kinh doanh của trường này. Đây là ngành học chuyển cấp phù hợp với chuyên ngành đại học mà cụ Thiệt đã theo học và lấy bằng tốt nghiệp đại học ở tuổi 70 tại Mỹ trước đó.

“Tôi đi học trước hết là cho bản thân mình. Tôi học để trí não được 'tập thể dục', giữ cho tinh thần minh mẫn... Và con tôi khi dạy các cháu, chắt tôi (cụ Thiệt đã có cháu gọi bằng cố), có thể nói với bọn trẻ rằng ở tuổi đó, ông cố, ông nội còn muốn đi học. Con trẻ như thế không có lý gì mà lười học” - cụ Thiệt chia sẻ tâm tư khi quyết định đăng ký học cao học ở tuổi ngoài 80.

Ông Lê Công Cơ, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Hiệu trưởng Đại học Duy Tân chia sẻ rằng ở tuổi ngoài 80, tinh thần ham học hỏi của cụ Thiệt là tấm gương cho con cháu của cụ và cả mọi người soi vào.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước