Đà Nẵng: Khuyến khích học sinh vui chơi ngoài trời để có đôi mắt sáng

Theo Dân trí-Chủ nhật, ngày 20/05/2018 06:19 GMT+7

Học sinh được khuyến khích tham gia các hoạt động ngoài trời nhiều hơn thay vì giải trí với máy tính, điện thoại để có đôi mắt sáng.

VTV.vn - Ngày 19/5, tại Trường THCS Nguyễn Huệ (Đà Nẵng) diễn ra Ngày hội giao lưu chủ đề "Chăm sóc mắt học đường" .

Ngày hội có thông điệp "Thường xuyên tham gia các hoạt động ngoài trời để có đôi mắt sáng". Theo đó, tham dự ngày hội, các thầy cô giáo cùng các em học sinh ở Đà Nẵng và các khách mời đến từ các đơn vị đã có các hoạt động giao lưu ngoài trời như múa hát tập thể, chơi các trò chơi dân gian.

Trong ngày hội, các chuyên gia trong lĩnh vực và các giáo viên, học sinh cùng trao đổi, chia sẻ kiến thức y học và thực tiễn học đường để chăm sóc tốt cho mắt, nhất là ở lứa tuổi học sinh, khi mà ngày nay các em tiếp cận sớm với máy tính, điện thoại để học, tra cứu tài liệu trực tuyến, chơi game, tham gia mạng xã hội...

Theo đó, các em học sinh được nhấn mạnh rằng ánh sáng tự nhiên ngoài trời là tốt nhất cho đôi mắt; do đó, khuyến cáo các em học sinh nên giải trí, rèn luyện thể lực với các hoạt động ngoài trời như chạy bộ, bơi lội, đọc sách... thay vì dành quá nhiều thời gian ngoài giờ học để chơi game với điện thoại, máy tính.

Ngoài ra, các em học sinh cần chú ý ngồi học đúng tư thế, sử dụng nguồn nước sạch khi vệ sinh cá nhân, ăn đủ chất dinh dưỡng cho mắt, không chơi các trò chơi tiềm ẩn nguy cơ va chạm, tổn thương mắt...

Được biết, dự án "Chăm sóc mắt học đường" do ngành Giáo dục, ngành Y tế Đà Nẵng thực hiện với nguồn kinh phí vận động xã hội hoá từ nguồn tài trợ của Ngân hàng Standard Chartered và Quỹ Fred Hollows Việt Nam.

Dự án được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt triển khai thực hiện từ năm 2016. Trong đó, giai đoạn 2016 - 2018, kinh phí thực hiện dự án là hơn 6 tỷ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước