Đà Nẵng sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 04/07/2022 06:18 GMT+7

VTV.vn - Chỉ còn ít ngày nữa sẽ diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT. Năm nay, cả nước có hơn 1 triệu thí sinh đăng ký tham gia.

Ở kỳ thi năm nay, Đà Nẵng có 12.716 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT. Trong đó, 112 thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp; 546 thí sinh dự thi để xét tuyển cao đẳng, đại học; và hơn 12.000 thí sinh vừa thi để xét công nhận tốt nghiệp vừa xét tuyển cao đẳng, đại học. Ban chỉ đạo kỳ thi đã tổ chức tập huấn cho các phó, trưởng điểm thi để triển khai quy chế thi cũng như rà soát công tác hậu cần, y tế, an ninh trật tự, các phòng thi dự phòng.

Trước khi kỳ thi diễn ra, Sở Giáo dục Đào tạo TP Đà Nẵng đã lập 5 đoàn thanh tra, kiểm tra. Qua khảo sát chọn ra 28 điểm thi chính thức, 02 điểm thi dự phòng. Các điểm thi sẵn sàng bộ xét nghiệm kháng nguyên (test nhanh) để sử dụng trong trường hợp có thí sinh nghi nhiễm. Đến nay, công tác kiểm tra đã hoàn thành, các điểm thi phải hoàn tất báo cáo về Sở Giáo dục Đào tạo trước ngày 4/7.

Bà Lê Thị Ngọc Mai - Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng cho biết: "Kết quả kiểm tra ban đầu thì hầu hết các trường đã cơ bản chuẩn bị đầy đủ và hiện nay các điểm thi đã lắp đặt các hệ thống camera để bảo quản đề thi, bài thì theo đúng quy định. Đối với những điểm thi sát nhà dân, chúng tôi cũng đề nghị tăng cường giám sát của cán bộ công an ở ngoài phòng thi, đồng thời cán bộ coi thi trong phòng thi cũng phải phát huy hết tinh thần trách nhiệm để đảm bảo hạn chế tối đa các hiện tượng tiêu cực".

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 đã cơ bản hoàn tất, theo đúng lộ trình, an toàn, chu đáo, nghiêm túc và sẵn sàng chào đón thí sinh.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước