Đà Nẵng xây thêm nhiều trường, lớp để học sinh học 2 buổi/ngày

Theo Dân trí-Thứ tư, ngày 13/07/2016 06:00 GMT+7

Năm học mới 2016 - 2017, sẽ có thêm nhiều học sinh tiểu học ở Đà Nẵng được học 2 buổi/ngày.

VTV.vn - Nhiều công trình trường, lớp dành cho học sinh bậc tiểu học ở Đà Nẵng đang được khẩn trương thi công xây dựng để học sinh học 2 buổi/ngày.

Tại quận Thanh Khê (Đà Nẵng), do học sinh trong độ tuổi đến trường học tăng thêm nên một trường học mới đang được khẩn trương thi công là Trường Tiểu học An Khê. Dự kiến, trường sẽ đưa vào sử dụng 12 phòng học dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 4 từ năm học mới 2016 - 2017 sắp tới. Sau đó, trường sẽ tiếp tục xây thêm.

Tại quận Hải Châu (Đà Nẵng), Trường TH Trần Văn Ơn đang được sửa sang lớp học, chỉnh trang cổng trường đảm bảo phục vụ công tác dạy và học khi năm học mới sắp tới, sẽ có thêm nhiều học sinh ở trường học 2 buổi/ngày.

Một dãy nhà 4 tầng với 15 phòng học cũng đang được xây thêm ở Trường TH Nguyễn Du (quận Hải Châu) để đáp ứng thêm nhiều học sinh được học 2 buổi/ngày. Trước đây, nhà trường chỉ đáp ứng được nhu cầu học 2 buổi/ngày cho học sinh ở các khối lớp 1, 2, 3. Sau khi thi công xong dẫy phòng học nói trên (dự kiến xây xong vào tháng 10/2016), sẽ đáp ứng nhu cầu học 2 buổi/ngày cho học sinh các khối lớp còn lại.

Nhiều trường học khác trên địa bàn TP Đà Nẵng cũng đang hoàn tất các thủ tục, thẩm tra thiết kế dự toán xây dựng thêm phòng học như các Trường TH Trần Cao Vân (quận Thanh Khê), Trường TH Nguyễn Như Hạnh và Trường TH Trần Nhân Tông, TH Ông Ích Đường (quận Cẩm Lệ).

Theo Sở GD - ĐT Đà Nẵng cho biết, trong năm 2016, có 33 công trình trường học đang được đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư 277 tỷ đồng để hướng tới mục tiêu 100% học sinh bậc tiểu học được học 2 buổi/ngày. Trong đó, có 18 công trình sẽ hoàn tất thi công trước ngày 31/8, kịp đưa vào sử dụng ngay từ đầu năm học 2016 - 2017 tới; 11 công trình vừa mới khởi công từ đầu tháng 7/2016 này, và 4 công trình xây thêm phòng học ở các trường đang được triển khai đấu thầu, thẩm tra thiết kế dự toán xây dựng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

trường học

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước