Đã xác định người làm “lọt” cả 2 đề thi Toán và Ngữ văn lớp 10

T.K-Thứ năm, ngày 07/06/2018 18:48 GMT+7

VTV.vn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Lê Ngọc Quang cho biết, đã xác định người làm “lọt” cả 2 đề thi Toán và Ngữ văn tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019.

Trong cuộc họp báo cáo về kết quả kỳ thi vào lớp 10 THPT vào chiều 7/6, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Lê Ngọc Quang cho biết, đã xác định được người để "lọt" đề thi cả hai môn Toán và Ngữ văn tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019.

Cụ thể, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Sở GD&ĐT Hà Nội đã phối hợp với công an TP Hà Nội xác minh sự việc trên. Qua xác minh, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, người để "lọt" đề thi là giáo viên Nông Hoàng Phúc, trường THCS Mai Đình, Sóc Sơn – là cán bộ coi thi số 2. Cán bộ coi thi này đã mang điện thoại di động vào phòng thi và chụp đề thi truyền ra ngoài tại điểm thi THPT Vân Nội. Cán bộ coi thi Nông Hoàng Phúc đã khai nhận hành vi của mình và cũng thừa nhận đã chụp cả đề thi môn Ngữ văn vào buổi sáng 7/6.

Trước đó, vào sáng 7/6, tại điểm thi trường THPT Việt Đức, trong khi thời gian làm bài còn 1 tiếng mới kết thúc, nhiều phụ huynh đã truyền tay nhau qua điện thoại hình ảnh một đề thi Ngữ văn vào lớp 10. Điều đáng nói là sau khi đối chiếu, đề thi này hoàn toàn trùng khớp với đề thi Ngữ Văn của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Đã xác định người làm “lọt” cả 2 đề thi Toán và Ngữ văn lớp 10 - Ảnh 1.

Qua xác minh, đề thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội năm học 2018-2019 môn Ngữ văn và Toán đều bị "lọt"

Trong cuộc họp báo vào trưa 7/6, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội xác nhận, vụ việc đề thi bị "tuồn" ra trước khi kết thúc buổi thi là có thật tuy nhiên chỉ diễn ra sau hơn nửa thời gian thi. Sở GD&ĐT Hà Nội cũng khẳng định rằng không có chuyện đề thi bị lộ trước khi buổi thi diễn ra.

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định vụ việc này không ảnh hưởng tới kết quả của kỳ thi và các phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm. Ngoài ra, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ xử lý nghiêm trường hợp của cán bộ coi thi Nông Hoàng Phúc để lọt đề thi và phối hợp với công an TP Hà Nội điều tra mở rộng.

'Lọt' đề thi Toán lớp 10, Sở GD&ĐT Hà Nội vẫn khẳng định không ảnh hưởng kết quả làm bài "Lọt" đề thi Toán lớp 10, Sở GD&ĐT Hà Nội vẫn khẳng định không ảnh hưởng kết quả làm bài

VTV.vn - Chiều 7/6/2018, Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, có hiện tượng lọt để thi môn Toán tuyển sinh vào lớp 10 tuy nhiên việc này “không ảnh hưởng kết quả làm bài của các thí sinh”.


Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước