Đặc biệt phòng thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội chỉ có 1 thí sinh

Khánh Nguyễn (t/h)-Thứ sáu, ngày 17/07/2020 15:37 GMT+7

Hải Anh trong ngày đến làm thủ tục thi. Ảnh: Báo GD&TĐ.

VTV.vn - Trong buổi thi môn Ngữ văn sáng 17/7 tại điểm thi trường THPT Cầu Giấy có một phòng thi "đặc biệt" dành cho duy nhất 1 thí sinh.

Cô Nguyễn Bội Quỳnh - Hiệu trưởng Trường THPT Việt Đức, Trưởng điểm thi Trường THPT Cầu Giấy cho biết, tại điểm thi này có một phòng thi "đặc biệt". Đó là phòng thi số 25 chỉ có duy nhất 1 thí sinh. Thí sinh ở phòng thi này là Đào Nguyễn Hải Anh - học sinh trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành.

Trước ngày thi, không may Hải Anh bị tai nạn gãy tay phải, không thể trực tiếp viết bài thi vào giấy thi được. Do đó, Hội đồng thi đã sắp xếp cho Hải Anh ngồi riêng một phòng trên tầng 3, có người ghi giúp nội dung bài làm vào giấy thi.

Các hoạt động trong phòng thi này được tổ chức với số lượng cán bộ coi thi, giám thị như một phòng thi bình thường. Riêng lời đọc bài của thí sinh được ghi âm 100%, đảm bảo tính minh bạch của bài thi.

Hội đồng thi đề nghị gia đình Hải Anh chủ động mang máy ghi âm tới. Trước khi bước vào môn thi đầu tiên, Hội đồng thi sẽ kiểm tra máy ghi âm. Sau khi kết thúc mỗi môn thi, Hội đồng thi sẽ thu lại máy, niêm phong lại và tới môn thi sau sẽ tiếp tục mang ra để ghi âm.

Đặc biệt phòng thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội chỉ có 1 thí sinh - Ảnh 1.

Ông Ngô Văn Quý và ông Lê Ngọc Quang động viên thí sinh Đào Nguyễn Hải Anh (bên phải). Ảnh: Báo GD&TĐ.

Trường hợp của Hải Anh là 1 trong 3 trường hợp thí sinh đặc biệt trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT ở Hà Nội năm nay. Phương án bố trí Hải Anh ngồi ở phòng thi số 25 đã được Sở GD&ĐT Hà Nội, Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy đồng ý.

Trong buổi kiểm tra công tác coi thi kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm 2020-2021 tại điểm thi Trường THPT Cầu Giấy, ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội và ông Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã đến phòng thi ''đặc biệt'' để động viên thí sinh Hải Anh.

Chia sẻ về phương thức thi khác biệt của mình, Hải Anh cho biết: Em rất cảm ơn các thầy cô đã tạo điều kiện để em được dự thi vào lớp 10 năm nay. Do không viết được nên em nghĩ việc thi của em cũng sẽ gặp một số khó khăn, nhưng em sẽ cố gắng hết sức để đạt kết quả tốt".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước