Đại học Kinh tế Quốc dân ra mắt Không gian sáng tạo nghệ thuật

Minh Đức-Thứ sáu, ngày 12/04/2019 06:00 GMT+7

Cựu sinh viên cam kết đồng hành cùng sinh viên NEU trong không gian sáng tạo và truyền cảm hứng Le Cerne

VTV.vn - Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp cùng V-Startup ra mắt Le Cerne - Không gian sáng tạo nghệ thuật - Truyền cảm hứng Việt Nam.

Ngày 12/4, Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ ra mắt "Le Cerne - Không gian sáng tạo nghệ thuật - Truyền cảm hứng Việt Nam". Đây là sự kiện được nhà trường phối hợp cùng đơn vị V-Startup tổ chức.

Hưởng ứng “Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030” theo nghị định số 1755/QĐ-TTg (8/9/2016) của Thủ tướng Chính phủ, Le Cerne được hai đơn vị là V-Startup phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân mở ra với mục đích hỗ trợ và kết nối thế hệ trẻ Việt Nam để cùng chia sẻ những ý tưởng sáng tạo nghệ thuật trong một môi trường cởi mở, nơi mà tính sáng tạo được nuôi dưỡng. Với không gian đầu tiên được mở ra tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, định hướng của Le Cerne trong tương lai sẽ phát triển thành một chuỗi các không gian sáng tạo tại nhiều nhiều địa điểm trên toàn quốc.

Le Cerne theo tiếng Pháp có ý nghĩa là “vòng tròn”. Với tên gọi này, BTC mong muốn Le Cerne sẽ trở thành một vòng tròn kết nối cộng đồng, là nơi giao thoa, gặp gỡ và kết nối những ý tưởng sáng tạo với nhau để cùng tạo ra những giá trị tốt đẹp. Bên cạnh đó, Le Cerne cũng hướng tới ý nghĩa của sự cân bằng trong cuộc sống.

Không gian của Le Cerne sẽ mở ra nhiều hoạt động khác nhau bao gồm: các talkshow truyền cảm hứng, âm nhạc, hội họa, không gian hoa nghệ thuật, những câu chuyện thành công hay đứng lên sau thất bại...với mong muốn khơi dậy những nguồn cảm hứng mới cho thế hệ trẻ, tạo cơ hội cho mọi người được tự do thể hiện, chia sẻ các ý tưởng nghệ thuật và sáng tạo đến cộng đồng. Ngoài ra, Le Cerne cũng là địa điểm gặp gỡ của những người thành công trong mạng lưới đối tác của V-Startup và Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân với mong muốn được đóng góp cho cộng đồng thông qua những buổi chia sẻ và truyền cảm hứng đến các bạn trẻ Việt Nam.

V-Startup là tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp có mạng lưới Vietnam Startup Ecosystem, quỹ Vietnam Innoventures cũng đang tiếp tục phát triển các chương trình khởi nghiệp như I4.0 Techfest, Start & Up - Behind the scene nhằm kết nối những tổ chức, cá nhân với nhau, hỗ trợ các Startup có ý tưởng sáng tạo phù hợp, có thể hiện thực hóa trong cộng đồng.

Trong khi đó, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường đại học đứng đầu về đào tạo khối ngành kinh tế và quản lý tại Việt Nam. Với một mạng lưới cựu sinh viên rộng lớn bao gồm nhiều nhân vật nổi bật, Nhà trường đã sẵn sàng phối hợp cùng mạng lưới của V-Startup để chung tay truyền cảm hứng đến thế hệ trẻ Việt Nam, tạo ra nhiều giá trị mới cho cộng đồng.

Le Cerne được mở ra dưới sự phối hợp của V-Startup và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một không gian sáng tạo mở, vừa là nơi ươm mầm khởi nghiệp, đồng thời là trung tâm cộng đồng, mang đến cho các bạn sinh viên một hệ sinh thái độc đáo gồm các nguồn lực, cảm hứng và cơ hội hợp tác để nâng cao sức ảnh hưởng.

Những dự án mà V-Startup hiện đang phối hợp với các bạn sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân thực hiện bao gồm: Neu Art, Neu Talent, Neu Startup, Neu Mentor và Neu App nhằm tạo ra một tổ hợp không gian sáng tạo giúp các bạn sinh viên phát triển tài năng, trao đổi kiến thức, tương trợ lẫn nhau cũng như giúp các ý tưởng kinh doanh tiếp cận được nguồn tài chính.

Không gian Le Cerne hứa hẹn sẽ là nơi gặp gỡ của sinh viên với rất nhiều người thành công, từ doanh nhân đến các nghệ sĩ, truyền thông báo chí.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước