Đào tạo miễn phí cho giáo viên giúp gia tăng kết nối hiệu quả với học sinh trong mùa dịch COVID-19

PV-Thứ bảy, ngày 15/02/2020 13:03 GMT+7

Ảnh minh họa .

VTV.vn - Chương trình "Bồi dưỡng kỹ năng ứng dụng CNTT giảng dạy trong kỷ nguyên số 4.0" dành cho các giáo viên, giảng viên trên toàn quốc là hoàn toàn miễn phí.

Ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) vào giảng dạy đã trở thành một xu thế tất yếu trong kỷ nguyên số. Ngày nay, việc các giáo viên khuyến khích học sinh, sinh viên sử dụng máy tính, điện thoại di động và các thiết bị điện tử để liên lạc hay tìm kiếm thông tin cho bài học đã không còn trở nên quá xa lạ.

Với mong muốn trang bị cho các thầy cô giáo thêm những kỹ năng ứng dụng CNTT cập nhật để phục vụ cho công tác giảng dạy trong kỷ nguyên số, chương trình đào tạo: "Bồi dưỡng kỹ năng ứng dụng CNTT giảng dạy trong kỷ nguyên số 4.0" dành cho các giáo viên, giảng viên trên toàn quốc là hoàn toàn miễn phí.

Đây là chương trình đào tạo 2 ngày với các nội dung tập huấn trang bị cho học viên về các ứng dụng tạo nội dung bài giảng mới của Microsoft như OneNotes, Sway, PowerPoint nâng cao; các nền tảng học online, các công cụ tạo bài giảng Elearning, thực hành các nghiệp vụ sự phạm bằng công cụ CNTT … với các giảng viên của QNET được Microsoft chứng nhận.

"Quan sát việc các thày cô giáo giao bài tập cho các con trong thời gian các trường học tại Việt Nam đóng cửa vì dịch COVID-19, chúng tôi nhận thấy rằng, công nghệ thông tin có thể giúp ích được nhiều hơn vai trò là một công cụ liên lạc giữa giáo viên và các học sinh. Với các ứng dụng liên tục được cập nhật từ các hãng công nghệ dành riêng cho giáo dục, các thầy cô giáo sẽ có thể tự chuẩn bị được các nội dung bài giảng trực tuyến hấp dẫn, triển khai các giờ học e-learning hiệu quả cho học trò của mình khi các em không thể đến lớp. Chúng tôi hy vọng rằng, khoá đào tạo Kỹ năng ứng dụng CNTT giảng dạy trong kỷ nguyên số 4.0 dành riêng cho các giáo viên này sẽ phần nào giúp cho các giáo viên ở vùng dịch vẫn có thể kết nối được với các em học sinh của mình, đồng thời, những kiến thức mà các thày cô có được sau khoá học cũng sẽ giúp ích cho công tác giảng dạy của các thày cô từ nay về sau" - bà Phạm Lê Hương, đại diện QNET cho biết.

- Đối tượng tuyển sinh: Giáo viên các cấp, ưu tiên các giáo viên phổ thông.

- Thời lượng khóa học: (2 ngày)

- Hình thức triển khai:

     + Đào tạo trực tiếp tại lớp học tại Hà Nội với quy mô 50 học viên/lớp

     + Tổ chức đào tạo online qua Zoom cho toàn quốc.

- Thời hạn đăng kí khóa miễn phí trước ngày 22/2/2020.

Các thày cô giáo quan tâm và mong muốn tham gia khoá học, vui lòng đăng ký https://bit.ly/2tXwfZQ . ĐT: 024 36321 458 , email: contact@qnet.edu.vn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước