Để không còn những giờ học nhàm chán

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 03/05/2017 21:49 GMT+7

VTV.vn - Khách mời trong chương trình Cuộc sống thường ngày hôm nay là TS. Chu Cẩm Thơ, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam sẽ có những chia sẻ xung quanh chủ đề giáo dục.

Thông tin mới nhất từ Ban soạn thảo chương trình, dự kiến từ năm 2018, học sinh lớp 1 sẽ chính thức bắt đầu học chương trình giáo dục phổ thông mới. 

Đối với học sinh lớp 1, khi đang học ở môi trường mầm non khá dễ chịu, nên việc gò bó với nhiều môn học và cách học hoàn toàn khác sẽ dễ khiến cho trẻ cảm thấy bị áp lực.

Việc áp dụng chương trình giáo dục phổ thông mới cũng nên dành thêm thời lượng để dạy trẻ kỹ năng tự học, kỹ năng tự đọc sách... giúp hình thành phương pháp tự học cho trẻ từ bé. Như thế, trẻ sẽ tự nhiên cảm thấy hứng thú với học tập, còn nếu không, sẽ khiến mỗi tiết học là một sự nhàm chán.

Khách mời trong chương trình Cuộc sống thường ngày hôm nay, 02/5, là TS. Chu Cẩm Thơ, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo giáo viên. TS. Chu Cẩm Thơ cũng là một trong những chuyên gia tiên phong trong việc đưa các phương pháp giáo dục hiện đại vào trong nhà trường phổ thông, sẽ có những chia sẻ xung quanh chủ đề giáo dục.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước