ĐH Hùng Vương cho giảng viên thôi việc: Đại diện Bộ GD&ĐT lên tiếng

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 10/03/2016 21:23 GMT+7

VTV.vn - Trưởng Đại diện Văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo phía Nam - ông Hà Hữu Phúc - đã lên tiếng về sự việc Đại học Hùng Vương sa thải hơn 100 cán bộ, giảng viên.

Ông Hà Hữu Phúc - Trưởng Đại diện Văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo phía Nam cho biết: "Về tình hình của Trường Đại học Hùng Vương, từ tháng 6/2013 đến nay, Đại học này không có Hiệu trưởng chính thức. Nhiệm kỳ của Hội đồng Quản trị Đại học Hùng Vương đã hết từ ngày 15/6/2015. Hội đồng Quản trị có trình UBND TP.HCM nhân sự Hiệu trưởng mới nhưng không được chấp thuận do Hội đồng Quản trị có 10 thành viên, trong đó chỉ có 3 thành viên được mời họp nhiều lần song không đến dự cuộc họp. Cho nên, không đủ 75% theo quy định của pháp luật hiện hành. Do đó, Hội đồng Quản trị mới không được UBND TP.HCM chấp thuận.

Và trong trường hợp nhà trường không có Hiệu trưởng và Hội đồng Quản trị lại hết nhiệm kỳ, từ tháng 6/2015 đến nay, Hội đồng Quản trị vẫn phải thực hiện các nhiệm vụ theo quy định của pháp luật để nhà trường tiếp tục các hoạt động đào tạo như: giảng dạy cho một số sinh viên chưa tốt nghiệp, trả lương đóng bảo hiểm cho hơn 100 giảng viên, nhân viên, lên lương định kỳ cho những người lao động trong nhà trường.

Cũng theo quy định pháp luật, những hoạt động của nhà trường hiện nay vẫn phải được duy trì. Vì vậy, nếu Hội đồng Quản trị không tiếp tục thực hiện quản lý thì sẽ không đảm bảo quyền lợi hợp pháp của số sinh viên chưa được tốt nghiệp".

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước