ĐH Quốc gia Hà Nội công bố lịch thi, hướng dẫn thi Đánh giá năng lực đợt I

Theo Dân trí-Thứ hai, ngày 18/04/2016 07:00 GMT+7

VTV.vn - ĐH Quốc gia Hà Nội công bố lịch thi, địa điểm thi, thủ tục dự thi, cách đăng nhập hệ thống, hướng dẫn cách thi kỳ thi Đánh giá năng lực đợt I.

1. Lịch thi

2. Hình thức thi

Thí sinh làm bài thi theo hình thức thi trắc nghiệm trực tiếp trên máy tính.

3. Thời gian biểu

Thời gian biểu: Bài thi ĐGNL chung

4. Địa điểm thi

ĐHQGHN tổ chức thi đánh giá năng lực năm 2016 tại 7 tỉnh, thành phố như sau:

a) Thành phố Hà Nội: ĐHQGHN, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, Trường ĐH Thủy lợi, Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, Trường ĐH Thủ đô Hà Nội, Trường ĐH Thăng Long, Trường ĐH Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội, Trung tâm đào tạo CNTT và Truyền thông Hà Nội.

b) Thành phố Đã Nẵng: Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

c) Tỉnh Nghệ An: Trường Đại học Vinh

d) Tỉnh Thanh Hóa: Trường Đại học Hồng Đức

đ) Thành phố Hải phòng: Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam

e) Tỉnh Nam Định: Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Nam Định

f) Tỉnh Thái Nguyên: Trường Cao đẳng Kinh tế – Tài chính Thái Nguyên.

Làm thủ tục dự thi

Thí sinh có mặt tại phòng thi trước giờ thi 30 phút để làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi, hướng dẫn làm bài thi.

Tại mỗi buổi thi, thí sinh phải:

– Xuất trình Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân (CMND/CCCD) của thí sinh (hoặc chứng thực của cơ quan có thẩm quyền trong những trường hợp mất CMND/CCCD).

– Nộp 01 ảnh cỡ 4×6 cho mỗi bài thi, mặt sau ảnh ghi rõ: Họ và tên, số CMND/CCCD, số báo danh (ảnh chụp không quá 03 tháng tính đến thời điểm dự thi, là ảnh gốc, không được chỉnh sửa. Phông nền của ảnh là phông xanh hoặc phông trắng).

Sau khi hoàn thành các thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi, hướng dẫn làm bài, các thí sinh sẽ tiến hành làm bài thi.

Bài thi đánh giá năng lực (ĐGNL) chung

Thông tin về bài thi ĐGNL chung: Bài thi ĐGNL chung gồm 140 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian làm bài là 195 phút. Các phần chi tiết trong bài thi ĐGNL như sau:

Phần 1. Tư duy định lượng 1 (kiến thức Toán), gồm 50 câu hỏi với thời gian hạn định là 80 phút. Các câu hỏi của phần này có dạng câu hỏi trắc nghiệm 4 lựa chọn hoặc câu hỏi điền giá trị số.

Phần 2. Tư duy định tính 1 (kiến thức Ngữ văn), gồm 50 câu hỏi với thời gian hạn định là 60 phút. Tất cả các câu hỏi của phần này đều có dạng câu hỏi trắc nghiệm 4 lựa chọn.

Phần 3. Có hai nội dung: Tư duy định lượng 2 (Khoa học tự nhiên gồm các kiến thức Vật lý, Hóa học, Sinh học và Tư duy định tính 2 (Khoa học Xã hội gồm các kiến thức Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Thí sinh lựa chọn một trong hai nội dung (sau thời gian 2 phút nếu thí sinh không chọn một trong hai nội dung, máy tính sẽ mặc nhiên chọn nội dung Khoa học tự nhiên). Mỗi nội dung có 40 câu hỏi trắc nghiệm lựa chọn, thời gian hạn định là 55 phút.

Cách thực hiện bài thi ĐGNL chung

Thí sinh đăng nhập tài khoản (phiếu tài khoản được phát tại phòng thi) để thực hiện làm bài thi trên máy tính.

– Thí sinh làm lần lượt từng phần, sau khi kết thúc phần 1 thì thí sinh mới được làm phần 2, kết thúc phần 2 mới được làm phần 3 và thí sinh không thể quay lại các phần đã kết thúc để làm lại.

– Thí sinh được tự do thay đổi phương án lựa chọn (với các câu hỏi lựa chọn) hay nhập lại giá trị tính toán (đối với các câu hỏi điền giá trị) trong thời gian làm bài của từng phần thi.

– Thí sinh không thể cố tình làm lại bài thi từ đầu, chẳng hạn bằng cách đăng nhập lại từ đầu hoặc bằng bất cứ cách nào. Trong khi thi, nếu thí sinh gặp sự cố về máy tính hay những bất thường khác thì cần phải báo ngay cho cán bộ coi thi.

– Trước khi ra khỏi phòng thi, thí sinh phải nộp lại phiếu đăng nhập và ký vào danh sách thi.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước