ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức tuyển sinh đợt 2 từ 1-6/8

Kim Hải (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 30/07/2015 19:38 GMT+7

VTV.vn - Từ ngày 1-6/8, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức đợt 2 kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển vào Đại học cho các trường, các khoa trực thuộc đơn vị này.

Đợt 2 kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội được coi là cơ hội tiếp theo để các thí sinh có thể đỗ vào đại học. Gần 17.000 thí sinh sẽ tiếp tục thử sức với kỳ thi đánh giá năng lực, trong đó có những thí sinh đã từng tham gia thi lần 1.

Đợt 1 của kỳ đánh giá năng lực vào ĐH Quốc gia Hà Nội diễn ra vào tháng 5 vừa qua đã thu hút sự tham gia của hơn 45.000 thí sinh, tăng đột biến so với những năm trước. Việc tổ chức kỳ thi với một quy trình hoàn toàn khác biệt so với quy trình thi truyền thống đã đem lại nhiều kinh nghiệm cho ĐH Quốc gia Hà Nội.

Ngân hàng đề thi của ĐH Quốc gia Hà Nội hiện có khoảng 4.000 câu hỏi, trong khi đó, bài thi đánh giá năng lực có tới 140 câu. Đợt 2 kỳ đánh giá năng lực phục vụ công tác xét tuyển vào ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ diễn ra tại 7 cụm thi: Hà Nội, Đà Nẵng, Nghệ An, Thanh Hóa, Nam Định, Hải Phòng, Thái Nguyên. Hiện có một số trang mạng quảng cáo có tổ chức luyện thi vào ĐH Quốc gia Hà Nội. Đơn vị này cho biết, họ không tổ chức luyện thi ở bất cứ đâu mà chỉ công bố đề thi mẫu để thí sinh làm quen với dạng đề trước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước