Điểm sàn ĐH cao hơn mọi năm: Thí sinh nói gì?

Quang Hiệu, Thu Hiền (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 29/07/2015 10:21 GMT+7

VTV.vn - Ngay sau khi mức điểm sàn xét tuyển đại học được công bố, phóng viên VTV đã ghi nhận nhiều ý kiến khác nhau của các thí sinh.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) xét tuyển đại học đã được Bộ GD&ĐT công bố chiều qua (28/7), với một mức chung là 15 điểm, cao đẳng là 12 điểm. Như vậy, điểm sàn ĐH năm nay cao hơn các năm trước ở tất cả các khối thi tổ hợp và là kỳ thi có mức sàn đại học cao nhất trong 7 năm qua.

Trước mức điểm sàn này, các em học sinh có các nhận định khác nhau. Em Lò Thị Mai Sao, Trung tâm giáo dục thường xuyên TP. Sơn La, chia sẻ: "Đối với thi ĐH, CĐ năm nay, em thấy mức điểm sàn khá cao. Lớp em có 28 bạn thì trượt mất 10 bạn không đủ điểm sàn để vào các trường ĐH, CĐ".

Trong khi đó, em Nguyễn Thị Thúy Quỳnh, trường THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An, lại không quan tâm tới điểm sàn mà chỉ quan tâm tới việc có đậu vào trường đại học mong muốn.

Bên cạnh đó, em Tòng Thị Kiều Trinh, trường THPT Tô Hiệu, TP. Sơn La, cho rằng mức điểm sàn này bình thường, phù hợp với khả năng học sinh…

Điểm sàn ĐH cao hơn mọi năm vì kết quả làm bài của thí sinh tốt Điểm sàn ĐH cao hơn mọi năm vì kết quả làm bài của thí sinh tốt

VTV.vn - Đây là nhận định của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga trong cuộc trao đổi với phóng viên VTV về mức điểm sàn mới được Bộ công bố.

Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, trong một vài ngày tới sẽ công bố dữ liệu cộng dồn điểm thi của các thí sinh và được xếp theo từng khối thi, từng tổ hợp xét tuyển. Đây sẽ là nguồn tham khảo quan trọng, giúp thí sinh biết mình có cơ hội đỗ đến đâu. Trước ngày 1/8, các trường cũng sẽ công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ của mình. Từ ngày 1/8, quá trình xét tuyển nguyện vọng 1 sẽ bắt đầu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước