Đình chỉ hoạt động 2 năm đối với Trường CĐ Kỹ thuật – Công nghệ Bách khoa

Theo Dân trí-Thứ bảy, ngày 14/02/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Bộ GD-ĐT cho biết, Bộ ra Quyết định đình chỉ hoạt động đào tạo đối với trường CĐ Kỹ thuật – Công nghệ Bách khoa.

Thời hạn đình chỉ hoạt động đào tạo đối với Trường CĐ Kỹ thuật - Công nghệ Bách khoa là hai năm từ tháng 1/2015 đến tháng 1/2017.

Sau thời hạn bị đình chỉ hoạt động đào tạo nếu nhà trường vẫn không khắc phục được các điều kiện hoạt động, Bộ GD-ĐT sẽ xem xét giải thể Trường CĐ Kỹ thuật - Công nghệ Bách khoa theo đúng quy định.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết, Trường CĐ Kỹ thuật - Công nghệ Bách khoa đã bị đình chỉ tuyển sinh từ năm 2011 đến nay, nhưng mấy năm qua trường không khắc phục những yếu kém mà thanh tra Bộ đã kiểm tra như chưa đảm bảo chất lượng đào tạo nên từ năm 2013 đến nay trường không có sinh viên nào vào học.

Một điều đặc biệt mà lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết, đoàn công tác của Bộ GD-ĐT đã đến kiểm tra cơ sở vật chất tại trường nhưng hầu như không có gì ngoài hai nhà xưởng. Trong đó, một nhà xưởng đóng thùng ô tô và một nhà xưởng chứa máy móc không hoạt động. Khu nhà xưởng này được trường thuê một người làm bảo vệ trông nom.

Từ kết quả kiểm tra thực tế, Bộ GD-ĐT đã ra quyết định đình chỉ hoạt động đào tạo của Trường CĐ Kỹ thuật - Công nghệ Bách khoa. Đây là trường đầu tiên Bộ GD-ĐT đã ra một quyết định cứng rắn nhất đối với các trường vi phạm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước