Đỗ Nhật Nam đi du học để… bắt đầu lại từ số 0

P.V-Chủ nhật, ngày 29/11/2015 08:56 GMT+7

Chị Phan Hồ Điệp - mẹ bé Đỗ Nhật Nam chia sẻ tại Hội thảo.

VTV.vn - “Con muốn bắt đầu mọi thứ từ con số 0 để xem con có thể làm được đến đâu” – Thần đồng Đỗ Nhật Nam đã thuyết phục bố mẹ để được đi du học.

Hôm 28/11, thương hiệu CollegePrep – Học viện Anh ngữ EQuest tổ chức hội thảo “Chuẩn bị hành trang du học cho con – Đúng lộ trình nghìn cơ hội” nhằm chia sẻ những kiến thức, kỹ năng cho các học sinh và phụ huynh muốn cho con du học. Hội thảo có sự tham gia của diễn giả chính là chị Phan Hồ Điệp (mẹ cậu bé vàng Đỗ Nhật Nam), cùng du học sinh Vũ Hoài Anh – cựu sinh viên trường Exeter (top 8 Đại học tại Anh Quốc) và bà Dương Trà Mi – Giám đốc EQuest CollegePrep.

Với tư cách diễn giả chính của chương trình, chị Phan Thị Hồ Điệp đã giành thời gian chia sẻ với các bậc phụ huynh về hành trình du học của Đỗ Nhật Nam. Đỗ Nhật Nam nằm trong số ít những đứa trẻ đã dũng cảm hiện thực hóa giấc mơ du học khi mới bước sang tuổi 13. Không phải bởi cậu bé này sinh ra đã là thần đồng, ngay chính mẹ cậu bé cũng cho rằng Đỗ Nhật Nam hoàn toàn không có tố chất nổi bật khác thường, mà tất cả là do sự nỗ lực rèn luyện. Mặc dù được mẹ định hướng tham gia các kỳ thi chuẩn hóa quốc tế từ rất sớm, tuy nhiên Đỗ Nhật Nam cũng phải thi đi thi lại nhiều lần mới đạt được điểm số mong muốn.

Điểm khác biệt đó là Đỗ Nhật Nam là người rất kiên trì để thực hiện ước mơ của mình. Nam đã âm thầm chuẩn bị nhiều thủ tục hồ sơ để xin học bổng bằng cách tham gia nhiều hoạt động xã hội, tự tìm hiểu thông tin, liên hệ với các tổ chức hỗ trợ du học, tự học online theo chương trình nước ngoài để nhận được các ưu thế khi xin học bổng, thậm chí Nam đã tự làm thủ tục chứng minh tài chính của bố mẹ khi làm hồ sơ.

Mặc dù vấp phải sự nghi ngại của bố mẹ bởi Đỗ Nhật Nam khi đó còn quá nhỏ, nhưng cậu bé đã thuyết phục bố mẹ bởi lý do rất chính đáng: “Quãng đường con đã trải qua từ nhỏ đến giờ đã có quá nhiều vinh quang, lời khen ngợi ưu ái của mọi người. Con muốn xóa đi để làm lại từ đầu, con muốn bắt đầu mọi thứ từ con số 0 để xem con có thể làm được đến đâu”.

Cũng trong chương trình, du học sinh Vũ Hoài Anh – cựu sinh viên trường Exeter (top 8 Đại học tại Anh Quốc) cũng có những chia sẻ về những câu chuyện thực tế xung quanh cuộc sống tại nước ngoài, những khó khăn, rào cản lẫn những cơ hội một du học sinh sẽ gặp phải trên con đường du học. Điều này sẽ giúp phụ huynh có thể sớm chuẩn bị, định hướng cho con cả về tinh thần, trải nghiệm và kỹ năng hòa nhập và phát triển khi học tập tại nước ngoài.

Với kinh nghiệm 12 năm trong lĩnh vực tư vấn du học, xin học bổng, các chuyên gia của EQuest CollegePrep giúp phụ huynh xây dựng được lộ trình du học cho con, tìm kiếm các suất học bổng tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới thay vì sử dụng 100% nguồn tài chính từ gia đình cho việc đi du học. Những suất học bổng giá trị cao không chỉ giúp giảm gánh nặng tài chính, khiến cánh cửa đi du học có thể mở rộng hơn nữa với nhiều gia đình mà còn thể hiện được sự nỗ lực, quyết tâm hiện thực hóa giấc mơ của mỗi học sinh. Chị Dương Trà Mi – Giám đốc EQuest CollegePrep chia sẻ: “Để giúp con có thể đi du học thành công, phụ huynh cần sớm chuẩn bị hành trang cả về kiến thức và kỹ năng cho con ngay từ lứa tuổi cấp 2 đến đầu cấp 3. Chúng tôi tin rằng, việc chuẩn bị sớm và đi đúng lộ trình là một phần quan trọng giúp phụ huynh rút ngắn thời gian, công sức và tiền bạc trong việc định hướng cho con đi du học.”

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước