Đồng Nai nhận thêm hàng chục giáo viên tiếng Anh nước ngoài

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 18/05/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Theo Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai, cơ quan này đã tiếp nhận thêm 20 giáo viên tiếng Anh người Philippines và bàn giao cho một số trường tiểu học, THCS trên địa bàn.

Ngoài ra, từ nay đến cuối tháng Năm, Sở sẽ tiếp tục ký hợp đồng với 10 giáo viên tiếng Anh người Philippines để bàn giao cho các trường.

Thực hiện Đề án dạy và học ngoại ngữ của tỉnh Đồng Nai, năm 2013, Sở đã tiếp nhận 30 giáo viên người Philippines để giảng dạy môn tiếng Anh tại các trường. Những giáo viên này đã góp phần nâng cao chất lượng dạy ngoại ngữ ở các trường; kỹ năng nghe, nói của học sinh và cả giáo viên ngoại ngữ của địa phương đã được nâng lên; học sinh tự tin hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

Tuy nhiên, thời gian qua, tại Đồng Nai có một số trường hợp (trong số 30 người tiếp nhận năm 2013) giáo viên người Philippines không đáp ứng được yêu cầu, tự ý nghỉ việc mà không xin phép. Vì lý do này nên Sở đã chấm dứt hợp đồng đối với 10 giáo viên Philippines. 

Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai thừa nhận, giáo viên người Philippines đến Đồng Nai dạy học vẫn gặp rào cản về ngôn ngữ, khó hòa nhập môi trường giáo dục. Các kỳ sinh hoạt chuyên môn, chuyên đề ở các trường đều sử dụng tiếng Việt, giáo viên nước ngoài rất khó tham gia; phương pháp giảng dạy giữa giáo viên trong và ngoài nước có những bất đồng.

Để phát huy thế mạnh của giáo viên người Philippines, Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai đề nghị các trường trong tỉnh sau khi tiếp nhận giáo viên Philippines cần giúp đỡ, hỗ trợ giáo viên người Philippines trong công việc cũng như trong cuộc sống để họ yên tâm công tác; tổ chức các hoạt động để giáo viên nước ngoài có thể tham gia.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước