Đường dây nóng hỗ trợ thi THPT quốc gia 2019

Minh Đức-Thứ tư, ngày 03/04/2019 14:31 GMT+7

VTV.vn - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa chính thức công bố đường dây nóng hỗ trợ công tác thi THPT Quốc gia và tuyển sinh năm 2019.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết sẽ hỗ trợ. giải đáp các thắc mắc về kỳ thi THPT Quốc gia 2019 của thí sinh qua email: hotrothi2019@moet.gov.vn bắt đầu từ ngày 1/4 đến 22/8.

Thí sinh cần hỗ trợ về xét tuyển đại học hệ chính quy, tuyển sinh cao đẳng và trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên có thể liên hệ qua email hotroxettuyen2019@moet.gov.vn.

Ngoài ra, thí sinh có thể gọi về số điện thoại: 024-32181385; 024-32181386 (trong giờ hành chính) theo đợt 1 từ ngày từ 1/4 đến 25/4 và đợt 2, từ 14/7 đến ngày 22/8.

Để có thể hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh, Bộ GD-ĐT đề nghị các Sở GD-ĐT, Sở Khoa học và công nghệ, Cục Nhà trường, Bộ Quốc phòng; Cục Đào tạo, Bộ Công an; các trường đại học, học viện, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên thông báo rộng rãi thông tin trên để thí sinh, phụ huynh và các tố chức, cá nhân liên quan được biết.

Các thí sinh sẽ có 20 ngày để đưa ra quyết định cuối cùng về các môn thi, các tổ hợp tham gia xét tuyển và nguyện vọng vào các trường đại học, cao đẳng.

Khi thí sinh làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2019 cần điền đầy đủ thông tin vào Phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển vào đại học, cao đẳng, trung cấp. Xác định chính xác mình thuộc diện ưu tiên cộng điểm nào? Điền đúng thông tin về cụm thi, nơi đăng ký dự thi, bài thi, môn thi.

Năm nay, các thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế nếu đạt điểm theo quy định của Bộ GD-ĐT sẽ được miễn bài thi ngoại ngữ. Thí sinh ghi rõ loại chứng chỉ ngoại ngữ đủ điều kiện theo quy định, đồng thời ghi rõ điểm thi chứng chỉ vào mục 15 trong phiếu đăng ký, để các trường đại học sử dụng làm căn cứ xét tuyển nếu cần.

Việc hướng dẫn học sinh cẩn thận sẽ giúp hạn chế đối đa sai sót trong phần đăng ký cũng như tăng cơ hội đỗ đại học, cao đẳng cho các em, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh. Vì vậy, các trường cần tận dụng tối đa khoảng thời gian 20 ngày tới để hỗ trợ cho học sinh trong công tác đăng ký hồ sơ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước