Egroup đầu tư vào startup giáo dục Hàn Quốc, độc quyền phát triển tại nhiều thị trường

P.V-Thứ ba, ngày 21/05/2019 14:04 GMT+7

Tập đoàn Egroup của Việt Nam chính thức trở thành cổ đông của Startup Hàn Quốc

VTV.vn - Với lễ ký kết hợp tác đầu tư hôm nay (21/5), Egroup chính thức trở thành cổ đông của Minischool, độc quyền phát triển công nghệ giáo dục này tại một số thị trường.

Chương trình của Minischool có điểm mạnh là kết hợp được cả online và offline, với giáo viên bản xứ và một nền tảng công nghệ vượt trội, với hệ thống nhân vật mô phỏng theo tính cách con người. Bốn tiền đề quan trọng của minischool: Học chủ động, thông qua tương tác và các trò chơi; Tạo ra sự hấp dẫn thông qua các nhân vật hoạt hình mô phỏng; Tăng sự tập trung bằng nền tảng công nghệ khác biệt; Cá nhân hoá chương trình học, dựa vào phân tích dữ liệu và sở thích của từng học viên.

Theo nhà sáng lập Minischool, ông Uk Neo Jung, công nghệ giáo dục này khắc phục được những nhược điểm của phương pháp giáo dục đơn chiều. Minischool cho phép giáo viên và học sinh tương tác với nhau theo nhiều dạng thức. Đồng thời, thông qua nhân vật hoạt hình quen thuộc với các bé, sẽ dẫn dắt người học làm quen với chương trình học tập.

Với việc cùng chơi, cùng tương tác với nhân vật hoạt hình, các bé sẽ bộc lộ cảm xúc, tương tác với nhân vật. Phương pháp này cho phép trẻ học một mình hoặc theo nhóm: "Các con có thể nghe, nói, hoạt động, và thể hiện cảm xúc. Riêng một số bé có năng lực tập trung thấp, chúng tôi trang bị cho các bé phương thức tương tác tự do..." – ông Jung nhấn mạnh.

Ông Uk Neo Jung cũng cho rằng thị trường Việt Nam rất hấp dẫn các doanh nghiệp phát triển giáo dục Hàn Quốc do có dân số trẻ, thị trường rộng mở. Việc hợp tác với Egroup mang đến cho Minischool tiềm lực tài chính lớn, tập khách hàng và cơ hội mở rộng thị trường.

Egroup đầu tư vào startup giáo dục Hàn Quốc, độc quyền phát triển tại nhiều thị trường - Ảnh 1.

Shark Thủy cho biết, Egroup theo đuổi chiến lược Mượn - Giành - Dẫn, tìm kiếm những mô hình thành công kết hợp với kinh nghiệm, lợi thế và tiềm lực của Tập đoàn để thành công

Lý giải về quyết định đầu tư cho một startup Hàn Quốc, Shark Thủy – Chủ tịch Egroup cho biết ông đã có thời gian theo dõi từ rất lâu và thẩm định kỹ dự án này. Đây là nền tảng giáo dục online kết hợp offline, có thể mở rộng không giới hạn, có thể coi như "Uber" giáo dục.

Ông Thủy cũng cho rằng xét về mặt công nghệ, Minischool không phải là một sáng kiến mới, nổi trội, nhưng sự thấu hiểu khách hàng, tạo ra trải nghiệm phù hợp cho khach hàng thì họ đã làm rất tốt.

Trên nền tảng này, các trường học, chuyên gia, giáo viên giỏi hoàn toàn có thể lên đây để kết nối, giảng dạy học sinh. Nó có thể tạo ra một mạng kết nối giáo dục toàn cầu. Founder của Minischool là Tech Leader của Kakao Talk: "Đầu tư cho Minischool, chính là sự lựa chọn đầu tư cho đội ngũ lãnh đạo của công ty", ông Thủy khẳng định.

Theo bà Vũ My Lan – Giám đốc Egroup, với việc hợp tác lần này Egroup đã chính thức đặt chân vào cách mạng công nghệ 4.0, sử dụng Big Data và trí tuệ nhân tạo trong giảng dạy.

Minischool là nền tảng công nghệ có thể dạy nhiều môn khác nhau, khả năng tùy biến đến từng đối tượng người học. Với học sinh nữ và học sinh nam sẽ có giao diện với màu sắc khác nhau phù hợp từng giới tính. Với từng người học sẽ có dữ liệu cá nhân hóa, độ phức tạp khác nhau và tang dần qua từng bài học.

Nền tảng online kết hợp offline cho phép học sinh học tại nhà, có sự tương tác với giáo viên ngay tại thời điểm học tập. Giáo viên có thể sửa bài giảng, tạo bài giảng, trao đổi bài giảng với nhau. Cha mẹ học sinh có thể kiểm soát việc học của con em mình và chất lượng giảng dạy của giáo viên từ xa. "Với học phí vừa phải nhưng chất lượng học tập đảm bảo, Minischool mang lại ý nghĩa xã hội lớn" – bà My Lan khẳng định đồng thời cho biết thời gian tới công nghệ giáo dục này sẽ được Egroup triển khai tại một số nước Đông Nam Á và một số châu Âu.

Minischool là một startup tiếng Anh ra đời năm 2016 tại Hàn Quốc. Ngay từ khi ra đời, minischool đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ Kakao Venture, Altos Venture - những Quỹ đầu tư nổi tiếng của Hàn Quốc, do công nghệ vượt trội và ý tưởng khác biệt trong dạy và học tiếng Anh.

Năm 2019, Egroup kết hợp với minischool để đưa chương trình tiếng Anh kết hợp hai nền tảng cả online và offline vào ứng dụng ở Việt Nam, đồng thời cũng đầu tư vào startup này. Đây là đầu tư đầu tiên của Egroup vào một startup ở nước ngoài, hướng đến việc đa dạng hoá trong giáo dục, nhất là giáo dục tiếng Anh, để tạo ra nhiều lựa chọn hơn cho cộng đồng.

Egroup là tập đoàn giáo dục hàng đầu Việt Nam với 15 công ty thành viên. Hiện Egroup đã hợp tác với các tập đoàn giáo dục nổi tiếng của Hàn Quốc như Chungdahm, CMS, Visang... đưa các công nghệ, chương trình giáo dục tân tiến nhất của Hàn Quốc về Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước