Gần 1 tỷ đồng trao tặng học bổng cho sinh viên trường ĐH Kinh tế quốc dân

Theo Dân trí-Thứ năm, ngày 15/09/2016 17:55 GMT+7

VTV.vn - gay trong Lễ khai giảng Hệ Đại học Chính quy Khóa 58 trường ĐH Kinh tế quốc dân, nhiều doanh nghiệp đã tài trợ trao học bổng cho sinh viên với số tiền gần 1 tỷ đồng.

Năm học 2016 - 2017, trường ĐH Kinh tế quốc dân đã đón nhận 4862 tân sinh viên vào học khóa 58.

Trong Lễ khai giảng năm học mới, Tập đoàn Bảo Việt đã trao học bổng cho sinh viên nhà trường (trị giá gói học bổng là 540.000.000 đồng và 02 suất học bổng cho Thủ khoa với mức 50.000.000 đồng/suất); Tổng công ty bảo hiểm Bưu điện đã trao học bổng cho sinh viên với trị giá là 350.000.000 đồng.

Để tuyên dương, khen thưởng và động viên, khích lệ tinh thần học tập của các tân sinh viên, Hiệu trưởng nhà trường đã trao Giấy khen và phần thưởng cho các tân thủ khoa, Á khoa đạt thành tích xuất sắc trong kỳ xét tuyển đại học chính quy vào trường năm 2016.

Chia sẻ với các tân sinh viên tại lễ khai giảng, GS Trần Thọ Đạt, Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế quốc dân cho biết, trở thành sinh viên của một trường đại học là một bước ngoặt lớn trong dự định về tương lai, là khởi đầu của hành trang cuộc sống với những trải nghiệm thật thú vị còn đang chờ đợi các em ở phía trước. Bốn năm xét về lịch sử là không dài nhưng với một bậc học, một quá trình tích lũy kiến thức lại là rất lớn, đặc biệt là đối với tuổi trẻ của các em.

"Điểm xét tuyển của các em nay đã là quá khứ, nỗ lực hiện tại của các em ngay từ bây giờ sẽ mang lại kết quả học tập của học kỳ I, nhưng nỗ lực của các em trong cả 4 năm tới sẽ quyết định tương lai lập nghiệp của chính các em. Do vậy các em hãy đừng lãng phí thời gian, hãy bắt đầu ngay việc hình thành một kế hoạch học tập và phương pháp thực hiện kế hoạch để ngày mai lập nghiệp"- GS Đạt nhắn nhủ.

Từ khóa:

học bổng

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước