Gặp cậu bé 11 tuổi nói 3 thứ tiếng Nguyễn Như Khôi

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 29/03/2017 19:13 GMT+7

VTV.vn - Nguyễn Như Khôi nhiều lần được đại diện cho thiếu nhi tặng hoa cho các đoàn đại biểu quốc tế. Ngoài tiếng Nhật, Như Khôi còn có thể nói tiếng Trung Quốc và tiếng Anh.

Khách mời của chương trình ngày 29/3 là một cậu bé 11 tuổi, người đã được chọn đại diện cho trẻ em Nam để tặng hoa đón chào Nhà vua cùng Hoàng hậu Nhật Bản tại Việt Nam - cậu bé Nguyễn Như Khôi. 

Khôi tạo được ấn tượng với Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản khi trò chuyện bằng tiếng Nhật một cách điềm đạm và lễ phép. Cậu bé này cũng rất đặc biệt khi có bảng thành tích đáng nể.

Nguyễn Như Khôi hiện là học sinh lớp 5G trường Tiểu học Chu Văn An. Ngoài tiếng Nhật, Như Khôi còn có thể nói tiếng Trung Quốc và tiếng Anh. Khôi cũng nắm trong tay nhiều danh hiệu: Giải Nhất cuộc thi hát Tiếng Anh cấp thành phố Hà Nội 2016; Giải Nhất cuộc thi hùng biện về quyền bảo vệ trẻ em, năm 2016; Giải Nhất cuộc thi kể chuyện bằng Tiếng Anh, Quán quân cuộc thi "Chủ nhân đất nước" lần thứ VIII do Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức. Khôi còn là MC của một số chương trình dành cho thiếu nhi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước