Gặp gỡ nữ sinh nhận học bổng 7 tỷ đồng của Đại học Harvard

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 15/04/2017 20:48 GMT+7

VTV.vn - Trong hơn 39.500 thí sinh thế giới ứng tuyển vào ĐH Harvard năm 2017, có 5,2% trúng tuyển. Nguyễn Đình Tôn Nữ, trường THPT Hà Nội - Amsterdam có tên trong danh sách này.

Nguyễn Đình Tôn Nữ sinh năm 1999 hiện đang học lớp 12 Anh trường Hà Nội - Amsterdam. Tôn Nữ vừa xuất sắc giành được sự hỗ trợ tài chính lên tới 7 tỷ đồng của Đại học Harvard (Mỹ). Để được ngôi trường danh giá bậc nhất thế giới Harvard cấp học bổng, Tôn Nữ đã vượt qua hơn 39.500 thí sinh thế giới ứng tuyển.

Từng giành giải Nhất cuộc thi học sinh giỏi tiếng Anh quốc gia năm 2017 và rất thích thú dịch các tài liệu về văn hóa, tôn giáo bằng tiếng Anh, nữ sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam mong muốn có thể tận dụng lợi thế của mình trong nghiên cứu về văn hóa, tôn giáo và phong tục tập quán ở các nước Đông Nam Á và nhiều nơi trên thế giới.

Cô gái này còn có những ý tưởng quảng bá, giữ gìn nét văn hóa, di sản đặc sắc ở các vùng, miền của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế bằng chính những công trình nghiên cứu chuyên sâu thông qua khả năng ngoại ngữ của mình.

Là khách mời của chương trình Cuộc sống thường ngày hôm nay, 15/4, Nguyễn Đình Tôn Nữ sẽ chia sẻ thêm về quá trình học tập của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước