Giải đáp băn khoăn của học sinh về kỳ thi THPT Quốc gia 2015

Theo VOV-Thứ hai, ngày 19/01/2015 06:00 GMT+7

Đại diện Bộ GD-ĐT và nhiều trường đại học lớn tại TP.HCM đã dành thời gian lắng nghe những tâm tư, lo lắng của học sinh, phụ huynh...

Nên thích nghi với đề thi mới như thế nào; độ phân hóa đề năm nay ra sao; liệu kỳ thi “2 chung” có gây ra nhiều xáo trộn cho thí sinh hay không; cách nộp và rút phiếu đăng ký nguyện vọng như thế nào cho đúng… là những vấn đề được đông đảo học sinh, phụ huynh nêu ra tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2015 do báo Tuổi Trẻ phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức ngày 18/1 tại TP.HCM.

Tại ngày hội, hàng ngàn học sinh đến từ các trường Trung học phổ thông (THPT) ở TP.HCM cũng như các tỉnh lân cận đã bày tỏ những băn khoăn, thắc mắc của mình trước hàng loạt đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015.

Diễn ra từ 7h-17h tại khuôn viên trường Đại học Bách khoa TP.HCM, Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2015 là dịp để các em học sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng trên cả nước, đồng thời nghe chuyên gia giáo dục tư vấn về những điểm mới cho kỳ thi “2 chung” sắp tới để có được sự định hướng nghề nghiệp phù hợp nhất.

Năm nay, Ngày hội có sự tham gia của gần 100 trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường nghề với hơn 130 gian hàng. Trong chương trình tư vấn, đại diện Bộ GD-ĐT và nhiều trường đại học lớn tại TP.HCM đã dành thời gian lắng nghe những tâm tư, lo lắng của học sinh, phụ huynh, đồng thời cung cấp hàng loạt thông tin cụ thể, rõ ràng cho mỗi thắc mắc.

Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT nhấn mạnh: "Qua các chương trình tư vấn như thế này, các chuyên gia tư vấn sẽ giúp cho các em học sinh biết được thị trường lao động trong 4, 5 năm tới để các em có thể chọn được ngành nghề phù hợp. Đồng thời, chuyên gia tư vấn đến từ Bộ Giáo dục - Đào tạo cũng như các trường cũng sẽ giải thích cho các em những điểm mới trong quy chế thi và quy chế tuyển sinh để các em có thể yên tâm tập trung ôn tập tốt để đạt được kết quả cao trong kỳ thi Trung học phổ thông năm nay cũng như Tuyển sinh đại học, cao đẳng”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước