Giải quyết thiếu giáo viên mầm non từ việc tuyển dụng không cần hộ khẩu

VTV9-Thứ năm, ngày 07/09/2017 21:30 GMT+7

VTV.vn - Trong năm học 2017 - 2018, TP.HCM thiếu hơn 1.000 giáo viên mầm non. Ngoài chính sách tăng lương cho giáo viên mầm non, việc tuyển dụng không cần hộ khẩu sẽ được áp dụng.

Chỉ vì yêu cầu có hộ khẩu ở thành phố, trong năm học 2016 - 2017, quận Bình Tân (TP.HCM) phải tổ chức tuyển dụng tới 4 đợt nhưng vẫn không đủ giáo viên. UBND TP.HCM đã vừa đưa ra quyết định bãi bỏ một số điều kiện trong việc tuyển dụng bác sỹ tại thành phố.

Theo đó, thành phố sẽ bãi bỏ điều kiện phải có hộ khẩu ở thành phố trong tuyển dụng bác sỹ. Bắt đầu từ tháng 9/2017, TP.HCM cũng áp dụng tuyển dụng giáo viên mầm non không cần có hộ khẩu tại thành phố. Chủ trương này đã "cởi trói" cho một số Sở, ngành đang bị thiếu nguồn nhân lực.

Việc tháo bỏ cơ chế hộ khẩu trong việc tuyển dụng giáo viên mầm non là một điểm sáng của ngành giáo dục TP.HCM. Đây cũng là một ví dụ cho thấy hiệu quả lớn khi thành phố tạo được cơ chế riêng cho mình.

Niềm vui này không chỉ dành cho những người đi xin việc mà còn cả với đơn vị tuyển dụng khi nguồn ứng tuyển được mở rộng hơn. Đối tượng KT3, KT4, tạm trú, tạm vắng đều có cơ hội ứng tuyển giáo viên mầm non, giúp tăng tính cạnh tranh của các ứng viên, từ đó nâng cao chất lượng nguồn tuyển dụng.


TP.HCM tuyển dụng giáo viên mầm non không cần hộ khẩu TP.HCM tuyển dụng giáo viên mầm non không cần hộ khẩu TP.HCM sẽ không yêu cầu hộ khẩu khi tuyển giáo viên mầm non TP.HCM sẽ không yêu cầu hộ khẩu khi tuyển giáo viên mầm non TP.HCM bỏ điều kiện hộ khẩu khi tuyển công chức, viên chức TP.HCM bỏ điều kiện hộ khẩu khi tuyển công chức, viên chức


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!  

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước