Giám sát chặt chẽ tuyển sinh các khối ngành sức khỏe

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 28/07/2019 21:33 GMT+7

VTV.vn - Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết sẽ giám sát chặt chẽ công tác tuyển sinh của các trường đại thuộc khối ngành sức khỏe, đảm bảo chất lượng đầu vào cho khối ngành này.

Từ năm nay, khối ngành đào tạo sức khỏe sẽ có ngưỡng điểm xét tuyển đầu vào riêng. Quy định này được áp dụng khi vài năm trước đây, một số trường thuộc khối ngành này công bố điểm sàn ở mức thấp, làm dấy lên những lo ngại về chất lượng tuyển sinh không đảm bảo.

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với các trường đại học thuộc khối ngành sức khỏe, hàng loạt trường đã công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển của mình. Hầu hết đều nhận hồ sơ theo mức điểm sàn mà Bộ GD&ĐT quy định, như: y khoa, răng hàm mặt 21 điểm; y học cổ truyền và dược 20 điểm; các ngành còn lại 18 điểm.

Với mức điểm sàn ngành dược là 20, Trường Đại học Đại Nam hiện đã nhận được 300 hồ sơ đăng ký xét tuyển, trong khi chỉ tiêu tuyển sinh là 400. Với các trường thuộc top trung và top dưới, giới hạn điểm sàn có thể khiến việc tuyển đủ chỉ tiêu trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, đây là điều cần thiết để đảm bảo chất lượng tuyển sinh.

Theo thống kê sơ bộ, năm nay có trên 33.000 chỉ tiêu xét tuyển vào các trường thuộc khối ngành sức khỏe. Trong khi tổng số nguyện vọng đăng ký xét tuyển gấp gần 5 lần.

Tuyển sinh đại học 2019 sẽ có quy định điểm sàn riêng cho nhóm ngành sức khỏe Tuyển sinh đại học 2019 sẽ có quy định điểm sàn riêng cho nhóm ngành sức khỏe

VTV.vn - Trong dự thảo sửa đổi bổ sung về quy chế tuyển sinh 2019, nhóm ngành đào tạo giáo viên và y khoa sẽ có quy định về điểm sàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước