Giảm so với năm 2019, trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội vẫn có tỷ lệ “chọi” cao nhất Thủ đô

Khánh Nguyễn-Thứ tư, ngày 15/07/2020 14:35 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Ngày 14/7, khoảng 4.860 thí sinh đã bước vào cuộc đua chinh phục vũ môn tại trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội.

Theo thống kê của trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội, số hồ sơ nộp vào trường năm 2020 là 4.860, giảm gần 200 so với năm ngoái. Tuy nhiên, điều này không làm ảnh hưởng đến tỷ lệ "chọi" vào trường và đây chính là ngôi trường có tỷ lệ "chọi" cao nhất Thủ đô.

Năm nay, trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội tuyển 305 chỉ tiêu hệ chuyên các lớp Toán, Ngữ văn, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Tiếng Anh và có tuyển sinh lớp chất lượng cao.

Trong 7 lớp chuyên, lớp tiếng Anh có tỷ lệ "chọi" cao nhất, 1/29,25, đồng nghĩa với việc 1 thí sinh phải cạnh tranh với gần 30 thí sinh khác để giành 1 suất vào trường. Các lớp chuyên Hóa và chuyên Ngữ văn có tỷ lệ xấp xỉ 1/19, chỉ sau lớp tiếng Anh.

Sau kỳ thi, trường Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ huy động các cán bộ chấm thi làm nhiệm vụ. Dự kiến, sau khoảng 1-2 tuần, công tác chấm thi sẽ hoàn tất. Khi có kết quả, nhà trường sẽ cập nhật thông tin trên website và fanspage của trường.

Các thí sinh thi đủ các môn, không vi phạm quy chế, không có điểm nào bị liệt (điểm phải lớn hơn 2) sẽ được đưa vào danh sách xét tuyển lớp chuyên.

Điểm xét tuyển = Điểm toán chung + điểm văn chung + điểm chuyên*2. Dựa theo chỉ tiêu sẽ lấy các học sinh có điểm tổng cao nhất để đưa vào danh sách trúng tuyển.

Có 2 mức trúng tuyển: Trúng tuyển có học bổng, mức học bổng bằng học phí ở kỳ đầu tiên và trúng tuyển bình thường. Các thí sinh trúng tuyển học bổng không nhập học sẽ không được nhận học bổng, điểm sàn học bổng không hạ xuống. Tất cả học sinh có nhu cầu ở nội trú sẽ được bố trí ở nội trú.


Thời gian thi

- 9h00 ngày 14.7: Tập trung tại phòng thi, làm thủ tục dự thi, nghe quy chế, sửa sai thông tin.

- 13h30 ngày 14.7: Thi môn Toán chung cho mọi thí sinh.

- 7h00 ngày 15.7: Thi môn Văn chung cho mọi thí sinh.

- 13h30 ngày 15.7: Thi môn Chuyên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước