Giáo dục sớm - Phương pháp thực hành nuôi dạy con hiện đại dành cho ba mẹ bận rộn

PV-Thứ sáu, ngày 04/12/2020 17:00 GMT+7

VTV.vn - Chỉ với 20 phút mỗi ngày, ba mẹ đã mang đến cho con một món quà vô giá, đó chính là nền tảng phát triển trí tuệ, thể chất và cảm xúc bền vững cho tương lai.

Ba mẹ có biết rằng sự phát triển của trẻ trong trong giai đoạn 12 tháng đầu đời là vô cùng quan trọng. Trong giai đoạn này, mỗi một giây trôi qua, trong não trẻ hình thành đến hơn 1 triệu kết nối thần kinh. Những kết nối yếu ớt sẽ bị loại bỏ và những kết nối mạnh mẽ hơn sẽ được cũng cố để phát triển vững chắc. Giai đoạn này ở trẻ được gọi là giai đoạn vàng hình thành cấu trúc não bộ.

Vui chơi với trẻ đúng cách chính là cách tốt nhất và đơn giản nhất để giúp trẻ tự củng cố sự phát triển não bộ từ sớm. Chính vì vậy, các ba mẹ có con nhỏ từ 0-12 tháng tuổi nên cho con của mình cơ hội được trải nghiệm các hoạt động vận động và vui chơi đa dạng, có ý nghĩa, để não bộ của trẻ được phát triển một cách tối đa trong giai đoạn vàng có một không hai này.

Giáo dục sớm - Phương pháp thực hành nuôi dạy con hiện đại dành cho ba mẹ bận rộn - Ảnh 1.

Theo nghiên cứu của Đại học Harvard: Não bộ của trẻ sơ sinh là một cơ quan rất phức tạp và có khả năng học hỏi nhanh đến khó tin. Nhưng khả năng học hỏi này sẽ thu hẹp dần khi trẻ lớn lên. Giai đoạn 0-12 tháng đầu là một giai đoạn đặc biệt quan trọng, kích thước bộ não của trẻ sẽ tăng gấp 3 lần, và hoàn thiện đến 50% so với kích thước của người trưởng thành. Đây là giai đoạn bé phát triển về trí tuệ nhanh hơn bất kỳ thời điểm nào trong cuộc đời, quyết định sự hình thành về tính cách, tư duy và năng lực trong tương lai.

Các hoạt động vui chơi giúp kích thích sự phát triển của trẻ mặc dù rất đơn giản nhưng bố mẹ cũng cần biết làm sao thật đúng cách và phải biết được các bài tập nào có ý nghĩa gì để đảm bảo não bộ của trẻ nhỏ được phát triển một cách cân đối, đúng đắn và tối đa nhất.

Giáo dục sớm - Phương pháp thực hành nuôi dạy con hiện đại dành cho ba mẹ bận rộn - Ảnh 2.

Nhận biết rõ tầm quan trọng của việc phát triển trí não cho trẻ giai đoạn 0-12 tháng tuổi, và nhằm giúp các ba mẹ có được những phương pháp giáo dục trẻ đúng đắn nhất, Khóa học Giáo dục sớm của Bibabo đã ra đời. Khóa học hiện đã thu hút được hàng chục nghìn các bố mẹ đăng ký và mang đến cơ hội phát triển toàn diện cho hàng chục nghìn trẻ trên khắp Việt Nam. Khóa học được thiết kế bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục sớm, và là sự kết hợp tinh túy nhất của ba phương pháp tiên tiến nhất thế giới hiện nay. Chỉ bằng cách tham gia khóa học và bỏ ra 20 phút mỗi ngày vui chơi cùng con, ba mẹ đã có thể dành tặng cho con của mình một món quà vô giá, đó là sự chuẩn bị nền tảng vững chắc cho tương lai.

Giáo dục sớm - Phương pháp thực hành nuôi dạy con hiện đại dành cho ba mẹ bận rộn - Ảnh 3.

"Mình vô cùng hạnh phúc khi thấy con mình phát triển tiến bộ từng ngày. Bé nhà mình từ tháng đầu tiên thực hiện theo các phương pháp giáo dục của Bibabo đã có thể cảm nhận được âm nhạc, 6 tháng bé biết gọi mẹ, 12 tháng biết phân biệt các từ tiếng Anh đơn giản. Bé cũng ít khóc, ít quấy hơn trẻ cùng trang lứa. Mình không thể tưởng tượng ra việc chăm con nhỏ lại thú vị và trọn vẹn đến thế. Cảm ơn Bibabo rất nhiều!"

Có thể nói rằng giáo dục sớm không chỉ giúp trẻ phát huy tối đa tiềm năng trí tuệ, cảm xúc, đặt nền móng vững vàng cho những thành công tương lai mà còn giúp cha mẹ bận rộn thêm tự tin, bớt căng thẳng trong việc giáo dục con nhỏ.

Là một cộng đồng bỉm sữa hàng đầu tại Việt Nam, đặc biệt có gần 2.000.000 thành viên hoạt động và với hơn 10.000 thành viên thai giáo mới mỗi ngày, Cộng đồng thai giáo Bibabo chắc chắn sẽ giúp các mẹ bỉm sữa an tâm làm mẹ, để cả mẹ và bé luôn trở thành những người hạnh phúc nhất.

Các mẹ có thể tìm hiểu thêm về khóa học của Bibabo tại:

Hotline liên hệ: 1800.6290

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước