Giáo viên "tất bật" đi học chứng chỉ chức danh nghề nghiệp

Hoài Thương-Thứ năm, ngày 18/03/2021 15:16 GMT+7

VTV.vn - Những ngày qua, câu chuyện về nâng hạng, giữ hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên đang được nhiều người quan tâm.

Các thông tư mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định: Giáo viên ở hạng nào phải có chứng chỉ chức danh nghề nghiệp của hạng đó. Nếu không giữ được hạng đồng nghĩa không được tăng lương. Cho nên, giáo viên đang tìm nhiều cách đi học các lớp bồi dưỡng lấy chứng chỉ trước khi quy định có hiệu lực.

Giáo viên hạng nào phải có chứng chỉ hạng đó nên nhiều người chủ động tìm đến các khóa học online. 2,5 triệu đồng cho một chứng chỉ để hoàn tất hồ sơ giữ hạng.

Giáo viên tất bật đi học chứng chỉ chức danh nghề nghiệp - Ảnh 1.

Nhiều giáo viên đang tìm nhiều cách đi học các lớp bồi dưỡng lấy chứng chỉ trước khi quy định có hiệu lực.

Trong giai đoạn này, có hàng nghìn thầy cô phải đăng ký đi học nâng hạng và giữ hạng để theo kịp thông tư mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo đại diện Cục Nhà giáo, yêu cầu về chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp đối với giáo viên là thực hiện theo quy định tại Luật Viên chức 2010. Đây là quy định chung đối với viên chức của tất cả các ngành, lĩnh vực, mà không riêng gì ngành giáo dục. Và chỉ còn 3 ngày nữa thôi là các thông tư này có hiệu lực.

Rà soát điều kiện bắt buộc của các loại chứng chỉ, tránh lãng phí Rà soát điều kiện bắt buộc của các loại chứng chỉ, tránh lãng phí

VTV.vn - Bộ Nội vụ không khẳng định được có nhiều hay ít ý kiến đề nghị bỏ chứng chỉ chức danh nghề nghiệp trong việc xếp hạng giáo viên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước