Giờ học mở tiếng Nga tại Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 18/11/2019 18:21 GMT+7

VTV.vn - Các giờ học tập trung giảng về tầm quan trọng của việc đọc sách và văn hóa đọc trong xã hội thông tin hiện nay.

Vừa qua, Phân viện Puskin và Trung tâm hợp tác thư viện liên vùng của UNESCO đồng tổ chức Chương trình "Các giờ học mở có định hướng ngôn ngữ tại các cơ sở giáo dục đào tạo của Việt Nam". Chương trình dành cho giáo viên tiếng Nga và học sinh, sinh viên học tiếng Nga trên toàn quốc.

Giờ học do các giáo sư, chuyên gia tiếng Nga đầu ngành của trường Đại học Tổng hợp quốc gia mang tên Lomonosov và Viện tiếng Nga Quốc gia mang tên nhà thơ Puskin trực tiếp giảng dạy. Các giờ học tập trung giảng về tầm quan trọng của việc đọc sách và văn hoá đọc trong xã hội thông tin hiện nay. Đã có hơn 120 em học sinh của các trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Hoàng Văn Thụ - Hòa Bình, Nguyễn Trãi, chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định, Hà Nội - Amsterdam  tham gia chương trình. 

Các em học sinh thực sự thích thú vì lần đầu tiên được học với các giáo sư nổi tiếng của các trường đại học lớn của Nga, những bài học thiết thực, hữu ích gắn liền với chương trình học ở trường, được hiểu thêm về ngôn ngữ và văn hoá Nga. Dự án được kỳ vọng thực hiện thường xuyên để góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, tạo cảm hứng, khích lệ học sinh học tiếng Nga, hỗ trợ giáo viên Việt Nam trong công tác giảng dạy bộ môn này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước