Hà Nội biểu dương học sinh đoạt giải kỳ thi Olympic Khoa học quốc tế

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 15/01/2015 07:24 GMT+7

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo thay mặt lãnh đạo thành phố đã khen thưởng, biểu dương các học sinh đoạt huy chương và thầy cô giáo tham dự kỳ thi Olympic Khoa học quốc tế.

Ngày 14/1, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo thay mặt lãnh đạo thành phố đã khen thưởng, biểu dương các học sinh đoạt huy chương và thầy cô giáo tham dự kỳ thi Olympic khoa học quốc tế, tổ chức vào trung tuần tháng 12/2014 tại Argentina.

Trong số 6 học sinh của đội tuyển, có 5 thành viên Trường trung học phổ thông Hà Nội Amsterdam đoạt huy chương tại kỳ thi, gồm 2 huy chương vàng của Đặng Mai Anh Quân và Đinh Anh Dũng, 2 huy chương bạc và 1 huy chương đồng.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo biểu dương những kết quả đã đạt được tại kỳ thi đồng thời cho biết, thời gian qua ngoài phát triển giáo dục phổ thông, thành phố rất quan tâm đầu tư có trọng tâm, trọng điểm và chuyên sâu ở một số môn, khuyến khích phát hiện, bồi dưỡng tài năng trẻ. Vì vậy, trong các cuộc thi trong nước và quốc tế Hà Nội luôn đoạt giải cao.

Tại kỳ thi Olympic Khoa học quốc tế vừa qua, trong số 41 nước tham dự, đội tuyển học sinh Việt Nam nằm trong nhóm các nước có thứ hạng cao, qua đó khẳng định chất lượng giáo dục nước nhà đang được nâng lên bắt kịp với bạn bè quốc tế.

Olympic các môn khoa học trẻ quốc tế là kỳ thi dành cho học sinh lứa tuổi 15, được tổ chức bởi một hội đồng gồm các nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới.

Đây là năm thứ 11 kỳ thi được tổ chức nhằm khuyến khích học sinh tìm hiểu, khám phá và bước đầu làm quen với việc nghiên cứu khoa học từ khi còn nhỏ. Kỳ thi cũng là cơ hội để học sinh phổ thông các nước trên toàn thế giới chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong học tập, nghiên cứu, đồng thời thể hiện khả năng sáng tạo, niềm đam mê với các môn khoa học tự nhiên.

Đây là năm thứ 5 liên tục Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội được Bộ Giáo dục và Đào tạo ủy quyền, giao trọng trách lựa chọn, thành lập và bồi dưỡng đội tuyển học sinh đại diện cho học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước