Hà Nội chỉ đạo ổn định nề nếp dạy - học sau nghỉ Tết Nguyên đán

Theo Báo Điện tử Đảng Cộng sản-Thứ năm, ngày 18/02/2016 21:00 GMT+7

VTV.vn - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ban hành công văn yêu cầu các đơn vị ngay sau kỳ nghỉ Tết cần chỉ đạo và triển khai thực hiện đồng thời các các nhiệm vụ công tác năm 2016.

Trong đó, nhấn mạnh việc huy động đầy đủ học sinh ra lớp, đảm bảo nề nếp giảng dạy, học tập trong mỗi nhà trường.

Tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, học sinh sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về an toàn giao thông; không tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, pháo nổ; không uống rượu, bia, hút thuốc lá trong nhà trường; không tham gia đánh bạc dưới mọi hình thức...

Phối hợp chặt chẽ với chính quyền và công an địa phương để có các biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng cháy nổ... cho đơn vị.

Thực hiện tốt các quy định về giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, phòng chống rét, đảm bảo sức khoẻ cho học sinh sau Tết Nguyên đán.

Sở GD&ĐT đồng thời yêu cầu phát động đợt thi đua chào mừng thành công của Đại hội Đảng các cấp và mừng xuân mới Bính Thân; chuẩn bị chu đáo, tổ chức có hiệu quả phong trào “Tết trồng cây Xuân Bính Thân - năm 2016” theo kế hoạch của Sở GD&ĐT.

Quán triệt cán bộ, công chức, viên chức toàn ngành thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật; khẩn trương lập trung giải quyết, xử lý công việc ngay những ngày làm việc sau Tết, bảo đàm chất lượng và tiến độ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động dạy và học; tuyệt đối không tổ chức du xuân, lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội (trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ chức trách được giao).

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước