Hà Nội có thủ khoa toàn quốc, đạt điểm tuyệt đối 30/30

Quỳnh Ngân (t/h)-Chủ nhật, ngày 24/07/2022 10:11 GMT+7

Năm nay cả nước có 11 thí sinh có tổng điểm khối A cao nhất toàn quốc dao động từ 29,55 đến 30 điểm - Ảnh: Hữu Hưng/NLĐO.

VTV.vn - Một thí sinh tại Hà Nội đạt tuyệt đối ba điểm 10 tại khối A00 (Toán, Lý, Hóa), trở thành thủ khoa cả nước và cũng là thí sinh duy nhất đạt 30 điểm.

Theo dữ liệu điểm thi vừa công bố, cả nước có một thủ khoa đạt điểm số tuyệt đối 30/30, là thủ khoa khối A00 đến từ Hà Nội và là học sinh của trường THPT Quốc Oai.

Nam sinh này đạt Toán 10; Vật lý 10; Hóa học 10. Đây cũng là thí sinh duy nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đạt được điểm số tuyệt đối này.

Ngoài đạt 3 điểm 10 đối với tổ hợp A00, tổ hợp B00 (Toán, Hóa, Sinh), thí sinh này đạt 26,75 điểm và tổ hợp D01 (Toán, Văn, Anh) đạt 23,5 điểm.

Điểm các môn thi khác của thí sinh này cũng khá tốt. Cụ thể, điểm trung bình của bài thi Khoa học Tự nhiên đạt 8,92 điểm, môn tiếng Anh đạt 8 điểm.

Trao đổi với báo chí, thầy giáo Nguyễn Minh Châu, Hiệu trưởng trường THPT Quốc Oai, cho biết thí sinh đạt điểm tuyệt đối 3 môn tổ hợp A00 là em Nguyễn Ngọc Lễ, học sinh lớp 12A6 của trường.

Theo thầy Châu, biết tin em Lễ đạt điểm số rất cao ở kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và trở thành thủ khoa toàn quốc, các thầy cô ở trường rất vui nhưng không quá bất ngờ bởi Lễ là học sinh có học lực rất giỏi, thái độ học tập chăm chỉ.

Trước đó, trong các kỳ thi Lễ luôn đạt điểm cao. Lễ đạt giải Nhất học sinh giỏi môn toán cấp thành phố với 19,5/20 điểm và điểm thi thử cũng đạt 30/30. Ngoài ra, em còn là học sinh tiêu biểu thủ đô năm 2022.

"Ngay sau khi thi xong, qua chia sẻ các thầy cô đã biết em sẽ đạt điểm số rất cao trong kỳ thi năm nay. Tuy nhiên, chúng tôi bất ngờ là năm nay cả nước chỉ có 1 thí sinh đạt điểm tuyệt đối 3 môn toán, lý, hóa như vậy", thầy Châu nói.

Ông cũng cho hay lớp 12A6 là một trong những lớp chất lượng với học sinh giỏi của trường và cá nhân thầy cũng đặc biệt ấn tượng với cậu học trò khi không sử dụng điện thoại di động trong quá trình học tập.

"Đây là học sinh rất chăm chỉ, vui tính, hòa đồng và khiêm tốn, ít nói. Gia đình em cũng rất quan tâm đến việc học của em, bố của Lễ là giáo viên dạy bậc THCS", thầy Châu nói thêm và chia sẻ chính vì Lễ không dùng điện thoại nên nhà trường đến thời điểm này cũng chưa liên lạc để chia vui được.

Lãnh đạo nhà trường cũng thông tin thêm năm 2021, trường THPT Quốc Oai đã có những học sinh lọt vào top 10 thí sinh có tổng điểm khối A và khối D cao nhất toàn quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước