Hà Nội: Công bố môn thi thứ 4 trước 2 tháng so với ngày thi vào lớp 10 THPT

T.K-Thứ sáu, ngày 27/03/2020 17:30 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Hà Nội sẽ tổ chức một kỳ thi chung vào lớp 10 cho tất cả các trường THPT công lập với 4 bài thi độc lập, gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và bài thi thứ tư.

Ông Phạm Văn Đại - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội cho biết, theo sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, cũng như của UBND Thành phố Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ chọn ngày thi vào lớp 10 THPT phù hợp sau khi kết thúc năm học 2019 - 2020. Cùng với đó, môn thi thứ 4 sẽ được thông báo trước 2 tháng sau khi có ngày thi chính thức. Nội dung thi sẽ gồm các kiến thức trong chương trình mà Bộ GD&ĐT đã tinh giản.

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho hay, sẽ tổ chức một kỳ thi chung vào lớp 10 cho tất cả các trường THPT công lập với 4 bài thi độc lập, gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và bài thi thứ tư. Bài thi thứ tư được chọn ngẫu nhiên thuộc một trong các môn: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Giáo dục công dân, Địa lí.

Dự kiến ngày thi vào lớp 10 là 1/6, nhưng do dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp nên Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ bố trí thời gian thi tuyển theo khung kế hoạch thời gian năm học của Bộ GD&ĐT.

Để đảm bảo kiến thức cho học sinh trong thời gian nghỉ học, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có nhiều chỉ đạo hướng dẫn quản lý tổ chức các hoạt động học tập tại các cấp học nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục năm học.

Cụ thể, Sở GD&ĐT Hà Nội tích cực triển khai hệ thống học tập trực tuyến Hanoi Study, dạy học trên truyền hình, chỉ đạo các trường khẩn trương triển khai các hình thức dạy học mới để từng bước đảm bảo chất lượng giáo dục trong thời gian học sinh nghỉ.

Trước đó, ngày 18/2, UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định 791/QĐ-UBND phê duyệt Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021. Theo đó, phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT giữ nguyên như năm ngoái.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước