Hà Nội công khai danh sách cơ sở mầm non tư thục

Minh Đức-Thứ sáu, ngày 05/07/2019 17:34 GMT+7

VTV.vn - Sở GD - ĐT Hà Nội đã công khai danh sách 2.668 cơ sở mầm non tư thục để các bậc phụ huynh lựa chọn địa điểm giáo dục hợp lý cho con em.

Để chuẩn bị cho năm học mới 2019 - 2020, Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội sẽ siết chặt quản lý các nhóm trẻ mẫu giáo tư thục và công khai 2.668 cơ sở được cấp phép để giúp phụ huynh nhận biết và lựa chọn trường lớp hợp lý cho con em.

Cụ thể, Sở GD - ĐT sẽ tăng cường quản lý các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục trên địa bàn TP Hà Nội và thực hiện công khai thông tin các cơ sở giáo dục mầm non đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp phép theo quy định.

Theo đó, ngày 5/7, cập nhật toàn thành phố có 2.668 cơ sở nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục được cấp phép. Trong đó, quận Hoàng Mai tập trung số lượng nhóm lớp tư thục nhiều nhất Hà Nội với 410 cơ sở được cấp phép. Đứng thứ hai là Hà Đông với 269 cơ sở được cấp phép, Bắc Từ Liêm có 242 cơ sở. Trong khi đó, huyện Mỹ Đức chỉ có duy nhất một cơ sở được cấp phép hoạt động, Phú Xuyên có 3 cơ sở, Ứng Hòa, Phúc Thọ có 6 cơ sở.

Danh sách cụ thể các cơ sở nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục được cấp phép trên từng quận huyện được công khai TẠI ĐÂY.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị UBND quận, huyện, thị xã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UBND các phường, xã, thị trấn tiếp tục theo dõi, quản lý hoạt động các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục trên địa bàn thành phố Hà Nội, đồng thời công khai trên website của UBND các quận, huyện, thị xã và UBND các phường, xã, giúp cha mẹ trẻ, nhân dân trên địa bàn nhận biết và lựa chọn trường, lớp mầm non để gửi con em.

Liên quan đến việc tuyển sinh năm học 2019 - 2020, Sở Giáo dục - Đào tạo cũng đã ban hành thông tin hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến với cấp mầm non, lớp 1 và lớp 6 vào các trường công lập tại thành phố. Trong đó, thời gian đăng ký tuyển sinh trực tuyến trẻ 5 tuổi vào trường mầm non sẽ diễn ra từ ngày 4 - 6/7 tại địa chỉ: http://tsdaucap.hanoi.gov.vn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

mầm non

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước