Hà Nội: Đăng ký xét tuyển tại các trường ĐH trong ngày đầu diễn ra thông suốt

Minh Đức-Thứ hai, ngày 01/08/2016 16:49 GMT+7

VTV.vn - Số thí sinh đến đăng ký xét tuyển tại các trường vẫn nằm trong dự đoán, vậy nên nhiều trường đã tổ chức công tác tiếp sinh rất chu đáo, đảm bảo thông suốt và nhanh chóng.

Ngay trong sáng 1/8, tại TP. Hồ Chí Minh đã có đến hàng nghìn thí sinh tới các trường để đăng ký xét tuyển trực tiếp. Tại Hà Nội, không khí xét tuyển có vẻ trầm lắng hơn trong ngày đầu tiên, nhưng theo ghi nhận của phóng viên VTV News, tuy con số thí sinh đến đăng ký tại các trường không quá đông nhưng cho thấy nhiều thí sinh vẫn lựa chọn nộp hồ sơ xét tuyển trực tiếp tại trường hơn là đăng ký xét tuyển trực tuyến trên mạng.

Tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân, đã có khoảng hơn 200 lượt thí sinh và phụ huynh đến đây trong sáng 1/8. Theo ghi nhận của phóng viên, chỉ có khoảng hơn 100 thí sinh đã hoàn tất việc đăng ký xét tuyển vào trường, có một số thí sinh sẵn sàng đóng lệ phí thi vào trường nhưng còn đắn đo khi chọn ngành nghề học cụ thể. Ngoài ra, cũng có một số thí sinh đến đây để nghe tư vấn và xem xét tình hình trước khi đăng ký xét tuyển.

Tại trường ĐH Mỏ địa chất Hà Nội, theo quan sát, trong sáng đầu tiên cũng đã có khoảng gần 200 lượt thí sinh đến đăng ký xét tuyển. ĐH Ngân Hàng cũng có khoảng 150 lượt thí sinh đến đăng ký trực tiếp tại trường. Năm nay, mặc dù đã có phương thức xét tuyển trực tuyến nhưng nhiều thí sinh sinh sống tại Hà Nội hoặc các vùng lân cận vẫn đến tận trường để nộp đơn đăng ký. Nhận biết được khả năng này, nhiều trường ĐH đã có sự chuẩn bị chu đáo trong công tác tiếp sinh, lập nhiều bàn đăng ký để có thể tư vấn và giúp hoạt động đăng ký xét tuyển được thông suốt. Vậy nên, trong sáng đầu tiên của kỳ xét tuyển ĐH - CĐ, hoạt động đăng ký xét tuyển tại các trường ở Hà Nội diễn ra tương đối thuận lợi và nhanh chóng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI