Hà Nội: Đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 vừa sức

Kim Hải - Phùng Sơn (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 11/06/2015 15:30 GMT+7

VTV.vn - Kết thúc môn thi Ngữ văn, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sáng 11/6, nhiều thí sinh tại các điểm thi Hà Nội cho biết, đề thi năm nay không dễ cũng không khó.

Đề thi môn Ngữ văn tuyển sinh vào lớp 10 kiểm tra kiến thức cơ bản của thí sinh, đồng thời có 1 câu hỏi mang tính nghị luận xã hội về thái độ của mỗi người trong mối quan hệ giữa cá nhân và tập thể. Câu hỏi này dự kiến chỉ chiếm từ 1,5 đến 2 điểm.

Cho biết về đề thi năm nay, em Nguyễn Tuấn Bình - Trường THPT Nguyễn Trãi nói: “Đề thi không khó quá, cũng không dễ quá. Đề thi vừa sức với chúng em”.

Cô Nguyễn Thị Phương Lan - Giáo viên môn Ngữ văn trường THPT Nguyễn Trãi cho biết: “Đối với học sinh chăm chỉ, cẩn thận, các con hoàn toàn có thể làm được 8 điểm đối với đề thi năm nay. Đối với các bạn học sinh khá giỏi, các con có thể đạt được trên 8 điểm”.

So với năm ngoái, năm nay, lượng thí sinh đăng ký dự thi vào các trường công lập Hà Nội tăng hơn 8.000 em. Trong khi đó, nhu cầu tuyển sinh của các trường công lập cũng chỉ khoảng 60 - 70%. Điều này gây không ít áp lực cho các thí sinh và gia đình.

Áp lực thi cử vào 10 năm nay tăng cao như vậy vì cách đây 15 năm - đúng năm Canh Thìn 2000, nhiều gia đình đã quyết định sinh con năm Rồng với mong con được nhiều may mắn, thành đạt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước