Hà Nội: Học sinh hào hứng trong ngày đầu trở lại trường

Ánh Kim, Vũ Nhất-Thứ ba, ngày 08/02/2022 13:19 GMT+7

Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN

VTV.vn - Sáng nay (8/2), theo đúng kế hoạch, học sinh từ khối lớp 7 đến lớp 12 tại Hà Nội đã chính thức đi học trực tiếp trở lại.

Háo hức đến trường sau gần 10 tháng, ghi nhận tại Trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội, từ sáng sớm, dù mưa lạnh nhưng phần lớn các em học sinh đều có mặt từ rất sớm. Vì đã được hướng dẫn thực hiện khai báo y tế từ nhà, sau các bước khử khuẩn, đo thân nhiệt, các em được thầy cô hướng dẫn đi theo đúng phân luồng để vào lớp.

Bà Nguyễn Thị Vân Trang - Hiệu trưởng Trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội - cho biết: "Đây là lần đầu tiên các con đến trường trong năm học 2021 - 2022, cơ sở vật chất, phòng học của các con cũng được hướng dẫn từ trước, để các con không bỡ ngỡ".

Được đến lớp, được gặp các bạn, niềm vui của các em học sinh lại được tiếp thêm thông qua những hoạt động sinh hoạt lớp sôi nổi.

Hà Nội: Học sinh hào hứng trong ngày đầu trở lại trường - Ảnh 1.

Ảnh: Tuấn Đức - TTXVN

Hà Nội: Học sinh hào hứng trong ngày đầu trở lại trường - Ảnh 2.

Ảnh: Tuấn Đức - TTXVN

Em Đỗ Gia Linh, lớp 8A0, Trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội chia sẻ: "Lúc đầu em hơi hồi hộp lo lắng, sau khi gặp thầy cô thì cũng vui và đỡ hơn".

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Lan, Trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội cho hay: "Không chỉ học sinh mà cả thầy cô cũng rất háo hức. Việc học trên lớp đảm bảo chất lượng hơn, và đồng thời, việc quay trở lại của các con không bị ngại sau một thời gian rất dài".

Ghi nhận trong sáng nay (8/2), vẫn còn một số học sinh phải học trực tuyến do liên quan đến dịch bệnh. Được biết, hiện hơn 90% học sinh của ngôi trường này đã hoàn thành 2 mũi tiêm phòng COVID-19. Cùng với việc tăng cường các biện pháp phòng dịch tại trường, thầy cô giáo và học sinh cũng đặt mục tiêu nâng cao hiệu quả dạy và học trong thời gian tới.

Học sinh khối 7 đến 12 tại Hà Nội được đi học trực tiếp Học sinh khối 7 đến 12 tại Hà Nội được đi học trực tiếp

VTV.vn - Theo kế hoạch đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt, từ ngày 8/2/2022, học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 thuộc địa bàn có dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2 trở lại học trực tiếp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước