Hà Nội huy động gần 11.000 người phục vụ thi vào lớp 10

Theo VOV-Thứ tư, ngày 10/06/2015 07:26 GMT+7

VTV.vn - Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, đã thành lập 15 đoàn kiểm tra cơ sở vật chất, các điểm thi vào lớp 10 và 5 đoàn kiểm ta công tác bảo vệ thi.

Tại Hà Nội,  kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2015-2016 sẽ diễn ra vào ngày 11/6 tới, với môn thi Ngữ văn vào buổi sáng và môn Toán vào buổi chiều. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã cơ bản hoàn tất.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2015-2016, toàn thành phố Hà Nội có gần 80.000 học sinh dự thi vào các trường THPT công lập. Hội đồng thi thành phố đã thành lập 160 điểm thi, với gần 3.400 phòng thi.

Sở GD-ĐT huy động gần 11.000 cán bộ, giáo viên, công an, trật tự viên, nhân viên y tế làm công tác coi thi. Các điểm thi được đặt tại các trường THPT và THCS. Điểm mới của công tác tuyển sinh  lớp 10 năm nay là Hà Nội sẽ áp dụng nhiều điểm mới theo quy chế thi của kỳ thi THPT quốc gia. Bên cạnh đó, năm nay, những giáo viên có con em dự thi vào lớp 10 vẫn được huy động làm thi nhưng không được làm tại nơi có con dự thi.

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, đã thành lập 15 đoàn kiểm tra cơ sở vật chất, các điểm thi vào lớp 10 và 5 đoàn kiểm ta công tác bảo vệ thi tại 160 điểm thi. Các phòng GD-ĐT, các trưởng điểm thi phải phổ biến quy chế mới đến cán bộ coi thi.

Ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Quản lí thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: “Sở đề nghị các trường đặc biệt là quan tâm đến tường rào, cả phía trong lẫn phía ngoài, cổng trường thi phải đảm bảo.

Các điểm thi có tường rào thấp hoặc hoặc không chắc chắn, các cửa sổ ở phòng thi ở phía nhà dân sát với đường đi thì cố gắng khắc phục làm thế nào đảm bảo an toàn nhất cho kỳ thi. Các điểm thi phải quan tâm tới ánh sáng, đặc biệt là mùa hè phải quan tâm tới hệ thống quạt.

Theo dự báo trong những ngày thi tới nhiệt độ rất là cao và nóng, các điểm thi tăng cường nước uống cho cán bộ, giáo viên làm thi và thí sinh”.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước