Hà Nội: Kiểm tra, khảo sát năng lực học sinh lớp 12 trên toàn thành phố

Theo Dân trí-Thứ tư, ngày 30/03/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Dự kiến từ ngày 20-22/4, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ ra đề kiểm tra khảo sát THPT quốc gia cho học sinh lớp 12 toàn thành phố.

Ông Trần Đăng Nghĩa, Phó trưởng phòng Giáo dục Trung học (Sở GD&ĐT Hà Nội) cho biết, để có cơ sở đánh giá, rút kinh nghiệm trong việc giảng dạy, ôn tập cho thí sinh dự thi THPT quốc gia sắp tới, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tổ chức khảo sát với 3 môn thi bắt buộc: Văn, Toán, Ngoại ngữ.

Đề thi do Sở xây dựng dựa trên cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2016 và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Các trường và cụm trường sẽ phụ trách in sao đề thi, đảm bảo yêu cầu bảo mật. Bài thi sẽ dọc phách, chấm chéo nhưng không lấy kết quả thi để đánh giá vào điểm số năm học của thí sinh.

Cũng theo ông Nghĩa, dự kiến tuần sau, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ có văn bản chính thức về việc kiểm tra và khảo sát này.

Ông Trần Đăng Nghĩa cho biết, những bài kiểm tra định kỳ và thường xuyên nằm trong kế hoạch hoạt động dựa trên khung chương trình năm của từng trường. Ngoài ra, để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2016, các đơn vị phải lên kế hoạch chi tiết để ôn tập cho các đối tượng dự thi, đặc biệt tập trung vào học sinh học lực trung bình, yếu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước