Hà Nội phản hồi về thông tin nhà trường "ép" học sinh không thi vào lớp 10

Bích Thuỷ, Ngọc Minh-Thứ tư, ngày 20/04/2022 19:51 GMT+7

VTV.vn - Phản hồi thông tin này, chiều nay (20/4), Phòng Giáo dục và Đào tạo Cầu Giấy đã tổ chức trao đổi với báo chí.

Sáng 20/4, Phòng GD-ĐT đã làm việc với Trường THCS Dịch Vọng và Trường THCS Nghĩa Tân để xác minh thông tin. Báo cáo của các nhà trường cho thấy: Nội dung các buổi trao đổi với phụ huynh là về tình hình học tập của học sinh và đề nghị các biện pháp phối hợp. Trước đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản chỉ đạo sát sao về nội dung này.

Thống kê cho thấy, số học sinh chuyển trường từ đầu năm đến nay của Trường THCS Dịch Vọng: là 11; THCS Nghĩa Tân: là 25. Các học sinh chuyển trường đều theo nguyện vọng của phụ huynh do chuyển nơi cư trú, trong số các học sinh chuyển trường có cả những học sinh xếp loại học lực Giỏi. Phản hồi băn khoăn của dư luận về nguyên nhân của hiện tượng "ép" học sinh học nghề, cả nhà trường và ngành giáo dục quận đều phủ định việc đánh giá thi đua dựa vào kết quả thi 10.

Hà Nội phản hồi về thông tin nhà trường ép học sinh không thi vào lớp 10 - Ảnh 1.

Thông tin phản ánh trên mạng xã hội được đưa ra vào thời điểm các trường THCS đang tổ chức hướng nghiệp cho học sinh cuối cấp trước kỳ thi vào lớp 10. Ảnh: SKĐS.

Thực hiện chủ trương phân luồng 25% học sinh sau THCS, các trường tổ chức hoạt động tư vấn nhưng chỉ tiêu này không bắt buộc mà chỉ trên cơ sở tuyên truyền để học sinh, phụ huynh lựa chọn. Tuy nhiên, sự việc gây ồn ào dư luận chứng tỏ công tác tổ chức cần rút kinh nghiệm.

Sự việc này ngay khi đưa lên đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Điều này cho thấy ngành giáo dục cần nhìn nhận, đánh giá lại công tác hướng nghiệp cho học sinh để tránh những ồn ào đáng tiếc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước