Hà Nội: Thầy trò góp máy tính tặng học sinh nghèo

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 11/05/2020 16:53 GMT+7

VTV.vn - Những học sinh khó khăn sẽ nhận được món quà ý nghĩa này từ chính sự đóng góp của thầy cô, phụ huynh trong trường hay nhân dân địa phương.

Từ trường về nhà, hôm nay cô bé Ly - học sinh trường THCS Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội - đem theo một niềm vui lớn. Em nôn nóng muốn khoe với bà nội.

Chung niềm vui với Ly hôm nay là hàng trăm học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại quận Hoàng Mai. Thiếu thốn phương tiện học tập trực tuyến suốt mùa dịch nên chiếc máy tính luôn là mơ ước thường trực của các em.

Em Thành Đỗ Thu An - học sinh trường THCS Tân Định, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội - cho biết: "Không có máy tính khiến việc học tập của con bị gián đoạn, con không có máy tính, khi biết được con được tặng máy tính mới để học, con rất xúc động, thậm chí tối qua con còn mất ngủ".

Số tiền để mua đủ máy tính cho học trò trường ít cũng 50 đến 70 triệu, trường nhiều trên 100 triệu. Đón nhận món quà từ sự chắt chiu gom góp của chính thầy cô, phụ huynh các bạn cùng trường cùng lớp, niềm vui vỡ òa trong xúc động.

Hưởng ứng chương trình máy tính cho em do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát động, mỗi trường học trên địa bàn quận Hoàng Mai lại có những cách làm khác nhau. Nhưng đến nay, các học sinh thiếu thốn phương tiện học tập trực tuyến đều đã và sẽ được hỗ trợ.

Cô Trần Lệ Khanh - Hiệu trưởng trường THCS Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội - cho biết: "Việc tặng máy tính cho các con cũng giúp được cho nhà trường triển khai được đồng bộ kế hoạch của năm học này mà không học sinh nào bị bỏ lại phía sau".

Khởi động máy tính, khởi động những kế hoạch học tập mới với biết bao háo hức yêu thương, năm học này dù khó khăn thế nào chắc chắn các em sẽ luôn vững bước vượt qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước