Hà Nội triển khai công tác kiểm tra đầu năm học

Ban Thời sự/VOV-Thứ hai, ngày 21/09/2020 06:20 GMT+7

Ảnh minh họa. Ảnh: Dân trí.

VTV.vn - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ triển khai công tác kiểm tra đầu năm học mới tại các quận, huyện, thị xã, các trường trực thuộc trên địa bàn thành phố.

Sở này yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo tập trung kiểm tra hai nội dung đang được xã hội quan tâm thời điểm này là việc tổ chức thu, chi năm học 2020-2021 và việc thực hiện các quy định bảo đảm an toàn trường học.

Các đơn vị phải thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác thu, chi, tuyệt đối không để xảy ra sai phạm.

Ngoài ra, các đơn vị cần quan tâm kiểm tra việc thực hiện các quy định về chương trình, sách giáo khoa, hồ sơ, sổ sách trong nhà trường, trong đó lưu ý đến việc tổ chức trang bị, quản lý và sử dụng sách giáo khoa, tài liệu tham khảo trong trường tiểu học. Các đơn vị, cá nhân không được ép buộc học sinh phải mua tài liệu tham khảo.

Các phòng giáo dục và đào tạo phải công khai số máy điện thoại đường dây nóng, cử cán bộ thường trực tiếp nhận thông tin phản ánh tiêu cực tại địa phương; tổ chức kiểm tra đột xuất khi có dấu hiệu vi phạm và xử lý nghiêm khắc (nếu có).

Các trường hoàn tất công tác phòng dịch đầu năm học mới 2020-2021 Các trường hoàn tất công tác phòng dịch đầu năm học mới 2020-2021

VTV.vn - Sáng nay (4/9), các trường học đã hoàn tất công tác phòng dịch COVID-19, sẵn sàng đón các em học sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước