Hà Nội tuyên dương 86 thủ khoa xuất sắc Thủ đô năm 2019

T.K-Thứ ba, ngày 29/10/2019 05:30 GMT+7

Các thủ khoa xuất sắc năm 2019 được tuyên dương. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý nhấn mạnh, 86 thủ khoa là nguồn nhân lực chất lượng cao, tài sản vô giá, nguồn nguyên khí quý báu của Thủ đô và đất nước.

Tối 28/10, tại Trung tâm Văn hóa, Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ tuyên dương 86 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2019.

86 thủ khoa xuất sắc được tuyên dương đều là những gương mặt tiêu biểu, tốt nghiệp đạt thành tích xuất sắc về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn – Hội. Nhiều thủ khoa xuất sắc là đảng viên, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế; nhiều bạn là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động...

Đây là năm thứ 17 liên tiếp thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn. Đến nay có tổng 1.791 thủ khoa được thành phố Hà Nội vinh danh, trong đó có nhiều thủ khoa đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp, đóng góp tích cực cho Thủ đô và đất nước.

Hà Nội tuyên dương 86 thủ khoa xuất sắc Thủ đô năm 2019 - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý phát biểu. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội chúc mừng, biểu dương thành tích học tập, rèn luyện của 86 thủ khoa. Những thủ khoa năm nay đại diện cho hàng vạn cử nhân, kỹ sư, bác sỹ trẻ tốt nghiệp nhiều ngành nghề khác nhau. Đây thực sự là nguồn nhân lực chất lượng cao, tài sản vô giá, nguồn nguyên khí quý báu của Thủ đô và đất nước.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội mong muốn các thủ khoa coi đây là bước khởi đầu để tiếp tục tu dưỡng đạo đức, trau dồi, nghiên cứu, đi đầu trong tiếp cận, ứng dụng các thành tựu tri thức, khoa học, công nghệ tiên tiến để khởi nghiệp, lập nghiệp.

Hà Nội tuyên dương 86 thủ khoa xuất sắc Thủ đô năm 2019 - Ảnh 2.

Thủ khoa Trường Đại học Kinh tế quốc dân Lê Thùy Dung, đại diện 86 thủ khoa xuất sắc phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: TTXVN

Thay mặt 86 thủ khoa xuất sắc, bạn Lê Thùy Dung (thủ khoa trường Đại học Kinh tế Quốc dân) bày tỏ nhận thức sâu sắc về việc đạt được danh hiệu thủ khoa là niềm vinh dự, tự hào nhưng chỉ là điểm khởi đầu cho một hành trình phấn đấu lâu dài. Ở đó có cơ hội cùng không ít thách thức. Dù ở đâu, làm công việc gì, các Thủ khoa cũng luôn tự hào là sinh viên của Thủ đô, là người con của dân tộc Việt Nam, nguyện nỗ lực phấn đấu vì niềm tự hào ấy.

Trước đó, vào chiều 27/10, tại Trung tâm Văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám, thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ ghi danh sổ vàng cho 86 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2019.

Trong số 86 thủ khoa xuất sắc năm nay có 54 thủ khoa có kết quả học tập đạt loại xuất sắc, 35 thủ khoa là đảng viên (chiếm hơn 40%), có 30 thủ khoa nam (chiếm 35%) và 56 thủ khoa nữ (chiếm 65%).

Khối ngành Kỹ thuật có 24 thủ khoa chiếm 27,9%. Khối ngành Quản lý - Văn hóa - Xã hội có 24 thủ khoa, chiếm 27,9%. Khối ngành Kinh tế có 24 thủ khoa, chiếm 27,9%. Khối ngành Sư phạm, Y - Dược có 14 thủ khoa (chiếm 16,3%). Số thủ khoa xuất sắc thuộc khối lực lượng vũ trang là 13 thủ khoa (chiếm 15,1%).

Trong số các thủ khoa xuất sắc năm 2019 có tới 7 thủ khoa là thủ khoa "kép" - vừa là thủ khoa tuyển sinh đại học, vừa là thủ khoa tốt nghiệp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước